M

Đi làm đồng về, hai mẹ con bị sét đánh tử vong

Trên đường đi làm đồng về, hai mẹ con bà Bé ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) bất ngờ bị sét đánh tử vong tại chỗ.

Ngày 24/5, ông Nguyễn Văn Cung, Chủ tịch UBND xã Định Hưng, huyện Yên Định cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh làm hai mẹ con tử vong.

Cụ thể, chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Bé (47 tuổi) và con gái là Trương Thị Nhâm đi làm đồng thì gặp trời mưa to kèm theo sấm sét. Thấy vậy, họ dắt trâu ra về.

Đang đi trên đường, hai mẹ con bà Bé không may bị sét đánh và tử vong tại chỗ. Nhận tin báo, gia đình và chính quyền địa phương đã có mặt đưa  thi thể các nạn nhân về làm thủ tục mai táng.

Theo chủ tịch xã, người phụ nữ 47 tuổi này sinh được hai người con, cháu Nhâm hiện đang học lớp 7, đứa nhỏ 8 tuổi. Gia đình thuộc diện hộ nghèo. Tranh thủ những ngày nghỉ, Nhâm đi làm đồng với mẹ thì gặp nạn.

Hai anh em bị sét đánh, một người tử vong

Nạn nhân là Võ Hoàng Minh (25 tuổi, chết tại hiện trường) và Võ Văn Út (29 tuổi, anh của Minh, bị thương) cùng ngụ ấp Phiêu, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

N.Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự