Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đi lễ, nam thanh nữ tú phá nát vườn hoa nhà chùa

Chỉ một vườn hoa hướng dương nho nhỏ nằm trong khuôn viên ngôi chùa cũng đủ thu hút hàng trăm người đổ về mỗi ngày.

Những ngày giữa tháng 12, chùa Cổ Pháp, TP Bắc Ninh là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ. Bởi bên cạnh việc đi chùa thắp hương, những phật tử còn có cơ hội chiêm ngưỡng vườn hoa hướng dương của ngôi chùa này.

Vườn hoa này rộng khoảng 30 m2, không rộng lớn như đồi hoa ở Nghệ An, Đà Lạt nhưng với những đóa hương dương đang mùa nở rộ, hàng trăm người đã kéo đến hàng ngày.

Di le, nam thanh nu tu pha nat vuon hoa nha chua hinh anh 1
Lời kêu gọi bảo vệ hoa.

Tuy nhiên, sự cố ngoài ý muốn của nhà chùa khi mọi người từ già đến trẻ vào chùa đi lễ xong vô tư bẻ hoa. Sau khi chụp ảnh, bẻ hoa, những người này còn làm nát cả luống rau sạch được chùa trồng xen lẫn.

Di le, nam thanh nu tu pha nat vuon hoa nha chua hinh anh 2

Chùa Cổ Pháp thuộc Thôn Đông, phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh tọa lạc bên cạnh đường liên thôn, cổng tam quan với hình thức kiến trúc đơn giản, mái lợp cỏ tranh, hệ khung bằng gỗ theo con đường lát gạch dẫn ta vào chùa… Do biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử nên chùa đã bị xuống cấp trầm trọng. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương, sáng 6/12 vừa qua chùa Cổ Pháp đã được động thổ xây dựng lại.

Dân Đà Lạt kêu cứu khi vườn hoa hướng dương bị giẫm nát

Hình ảnh những cây hoa hướng dương xác xơ, nằm rạp dưới đất khiến nhiều người xót xa. Một số bạn trẻ còn vô tư tuyên bố: “Hoa trồng cho bò ăn, phá trước hay sau cũng vậy thôi”.http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/278820/di-le-nam-thanh-nu-tu-pha-nat-vuon-hoa-nha-chua.html

Theo Phương Lễ/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm