Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Di tích Huế sẽ có hệ thống thuyết minh 5 thứ tiếng

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết thời gian tới, di tích Huế sẽ có hệ thống thuyết minh tự động 5 thứ tiếng để phục vụ du khách tốt hơn.

Hệ thống thuyết minh tự động sẽ được Trung tâm bảo tồn nghiên cứu triển khai trong thời gian tới. Địa điểm đặt hệ thống này ở trong các di tích như Đại Nội, lăng vua Nguyễn. 

Di tich Hue se co he thong thuyet minh 5 thu tieng hinh anh 1
Lễ cung nghinh Hoàng hậu triều Nguyễn. Ảnh: Điền Quang

Du khách muốn nghe thuyết minh theo cách này sẽ phải mua vé, đến điểm nào có gắn hệ thống thuyết minh này thì sẽ nghe được. Kinh phí cho dự án này được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Cùng với việc lắp đặt hệ thống thuyết minh tự động, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế sẽ triển khai bán vé điện tử và lắp đặt wifi miễn phí trong khu di sản.

Theo thống kê của Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế , trong 3 ngày nghỉ lễ từ 2-4/9, địa phương đã đón khoảng 58.000 lượt khách trong và ngoài nước.

Trong 8 tháng đầu năm, tổng lượng khách tham quan đến Huế đạt gần 1,8 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, khách quốc tế đạt hơn 900.000 lượt (tăng 36,5%), khách nội địa đạt hơn 860.000 lượt (tăng 7%). Tổng doanh thu bán vé tham quan đạt 192,4 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch

Ho nuoc nhieu mau la lung o Trung Quoc hinh anh

Hồ nước nhiều màu lạ lùng ở Trung Quốc

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, hồ nước muối ở Vận Thành, Sơn Tây (Trung Quốc) có rất nhiều màu sắc thú vị. Hiện tượng này khiến nơi đây thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Trai nghiem du luon doc dao o ban dao Son Tra hinh anh

Trải nghiệm dù lượn độc đáo ở bán đảo Sơn Trà

Là người đam mê mạo hiểm, bạn không thể bỏ qua trải nghiệm nhảy dù lượn khi đến Đà Nẵng. Bạn sẽ được ngắm thành phố biển và bán đảo Sơn Trà từ góc nhìn có ''một không hai'' này.