M

Di tích Huế sẽ có hệ thống thuyết minh 5 thứ tiếng

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết thời gian tới, di tích Huế sẽ có hệ thống thuyết minh tự động 5 thứ tiếng để phục vụ du khách tốt hơn.

Hệ thống thuyết minh tự động sẽ được Trung tâm bảo tồn nghiên cứu triển khai trong thời gian tới. Địa điểm đặt hệ thống này ở trong các di tích như Đại Nội, lăng vua Nguyễn. 

Di tich Hue se co he thong thuyet minh 5 thu tieng hinh anh 1
Lễ cung nghinh Hoàng hậu triều Nguyễn. Ảnh: Điền Quang

Du khách muốn nghe thuyết minh theo cách này sẽ phải mua vé, đến điểm nào có gắn hệ thống thuyết minh này thì sẽ nghe được. Kinh phí cho dự án này được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Cùng với việc lắp đặt hệ thống thuyết minh tự động, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế sẽ triển khai bán vé điện tử và lắp đặt wifi miễn phí trong khu di sản.

Theo thống kê của Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế , trong 3 ngày nghỉ lễ từ 2-4/9, địa phương đã đón khoảng 58.000 lượt khách trong và ngoài nước.

Trong 8 tháng đầu năm, tổng lượng khách tham quan đến Huế đạt gần 1,8 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, khách quốc tế đạt hơn 900.000 lượt (tăng 36,5%), khách nội địa đạt hơn 860.000 lượt (tăng 7%). Tổng doanh thu bán vé tham quan đạt 192,4 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 • Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc - Nam, trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo đường 9. Tỉnh có hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai rộng lớn nhất Đông Nam Á và hai cửa biển quan trọng là cửa Thuận An và Tư Hiền. Đây còn là một trong những vùng đất có nhiều di sản văn hoá, tồn tại khá nhiều công trình cổ gần như nguyên dạng.

  Bạn có biết: 5 di sản văn hoá thế giới ở Thừa Thiên Huế gồm quần thể di tích Cố đô Huế, nhã nhạc cung đình Huế, mộc bản triều Nguyễn, châu bản triều Nguyễn và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

  • Diện tích: 5.033,2 km²
  • Dân số: 1.143.572
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 234
  • Biển số xe: 75

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcThừa Thiên HuếDu lịch