Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Đi tìm Dory’ chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

“Finding Dory” là bộ phim thứ ba trong năm 2016 đạt thành tích phòng vé đáng mơ ước, sau “Captain America: Civil War” và “Zootopia”.

Tác phẩm điện ảnh tiếp theo trong năm nay đạt mức doanh thu 1 tỷ USDFinding Dory - bộ phim hoạt hình của xưởng Pixar và do Disney phát hành.

Hồi mùa hè, hai bộ phim khác cũng do Disney phát hành là Captain America: Civil War (1,153 tỷ USD) và Zootopia (1,023 tỷ USD) đã lần lượt chạm đến cột mốc đáng mơ ước.

‘Di tim Dory’ chinh thuc can moc doanh thu 1 ty USD hinh anh 1
Finding Dory (2016) giúp hãng Disney có tác phẩm thứ ba trong năm nay đạt mức doanh thu 1 tỷ USD. Ảnh: Disney.

Cơ hội nâng cao thành tích của Finding Dory trong tuần qua đến từ một số thị trường châu Âu mà bộ phim có mặt muộn, bao gồm Đức, Áo và Thụy Sĩ. Đây cũng là những quốc gia cuối cùng trên thế giới trình chiếu bộ phim.

Theo thống kê của hãng Disney, Finding Dory thu 485 triệu USD từ quê nhà Bắc Mỹ, và đây hiện là bộ phim ăn khách nhất năm 2016 tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.

Nếu tính riêng xưởng hoạt hình Pixar, đây cũng mới là bộ phim thứ hai chạm ngưỡng 1 tỷ USD sau Toy Story 3 (2010).

Finding Dory là phần tiếp theo của Finding Nemo (2003) và do đạo diễn Andrew Stanton thực hiện. Tiếp tục có sự tham gia lồng tiếng của MC Ellen DeGeneres, phim xoay quanh chuyến hành trình tìm kiếm gia đình của cô cá xanh đãng trí Dory.

‘Đi tìm Dory’: Câu chuyện tuyệt vời để lưu giữ cho ấu thơ

Là phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Finding Nemo”, “Finding Dory” cũng phát triển chủ đề về hành trình đi lạc và trở về theo cách vừa thân quen, vừa mới lạ.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng vé Phim chiếu rạp Phim ảnh