Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sắm tóc giả, súng bắn điện hẹn chủ xe đến để cướp

Muốn chiếm đoạt chiếc Honda CBR 600 với giá 150 triệu đồng, Hiếu mua roi điện, súng bắn điện cùng bộ tóc giả để hóa trang rồi báo chủ xe đến điểm hẹn.

Trung tuần tháng 11, TAND TP​ Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên bị cáo Nguyễn Tấn Hiếu (28 tuổi, trú phường 19, quận Bình Thạnh) 5 năm tù về tội Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, sáng ngày 10​/12/2014, Hiếu vào một trang web thấy thông tin anh Phạm Quang Vĩnh đăng tin cần bán chiếc xe môtô hiệu Honda CBR 600 với giá 150 triệu đồng.

Hiếu nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc môtô nói trên của anh Vĩnh nên đã liên lạc qua điện thoại hẹn gặp chủ xe để giao dịch. Để thực hiện hành vi chiếm đoạt chiếc xe nói trên, Hiếu đã mua 1 cây roi điện, 1 súng bắn điện và 1 bộ tóc giả để hóa trang, 2 đoản tự tạo để mở khóa xe.

Sam toc gia, sung ban dien hen chu xe den de cuop hinh anh 1
Bị cáo Nguyễn Tấn Hiếu trước vành móng ngựa.

Tối ngày 10​/12​/2014, Hiếu đặt vé xe Huỳnh Gia từ Sài Gòn đi Nha Trang. 8​h hôm sau, Hiếu đến Nha Trang thuê phòng tại một khách sạn ở Nguyễn Thiện Thuật.

Ngày 12​/12​/2014 do trời mưa cả ngày nên Hiếu ở tại khách sạn. Một ngày sau đó, Hiếu hẹn gặp anh Vĩnh lúc 11h ở quán cà phê 16 Lam Sơn để xem xe. Hiếu giả vờ đồng ý mua xe và trả giá 150 triệu đồng. 

Chia tay anh Vĩnh, Hiếu về trả phòng và qua thuê phòng ở khách sạn khác để cất hành lý.

Sau đó, Hiếu sang khách sạn khác thuê phòng và hẹn anh Vĩnh đến đây nhận tiền cọc (khi đi Hiếu có mang theo 1 cây roi điện, 1 súng bắn điện và 3 đoạn dây thừng mục đích là chích điện cho anh Vĩnh ngất rồi lấy dây thừng trói anh Vĩnh lại để cướp xe môtô của anh Vĩnh).

Khoảng 15​h ngày 13​/12/2014, anh Vĩnh đến điểm hẹn. Tại đây Hiếu nói anh Vĩnh viết giấy nhận tiền cọc.

Trong lúc anh Vĩnh đang viết thì Hiếu dùng roi điện và súng bắn điện chích vào hai bên cổ của chủ xe nhằm khống chế anh để cướp xe. Anh Vĩnh phản xạ bật dậy nắm được cây roi điện đánh trả rồi bỏ chạy xuống tầng trệt báo nhân viên lễ tân là chị Nguyễn Thị Như Thủy khóa các cửa ra vào và điện báo công an đến làm việc.

Tại cơ quan công an, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

http://congan.com.vn/vu-an/di-tu-vi-sam-toc-gia-sung-ban-dien-hen-chu-xe-den-cuop_10514.html

Theo Hoàng Thiên Lý/Công An TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình