Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đi vòng quanh thế giới để hoàn tất bộ sưu tập Pokemon

Nick Johnson đã bắt đủ 142 Pokemon tại Mỹ và muốn ra nước ngoài bắt nốt 3 Pokemon trong lúc đợi Niantic phát hành 6 Pokemon siêu hiếm.

Tuần trước, anh chàng Nick Johnson công bố là người chơi Pokemon Go đầu tiên bắt đủ 142 Pokemon tại Mỹ.

Theo thông tin ban đầu, có tất cả 151 Pokemon, trong đó chỉ 142 có mặt tại Mỹ. Bộ sưu tập của anh này còn thiếu 6 Pokemon siêu hiếm và 3 Pokemon chỉ có mặt ở nước ngoài.

Di vong quanh the gioi de hoan tat bo suu tap Pokemon hinh anh 1
Nick Johnson còn thiếu 9 Pokemon để hoàn thành bộ sưu tập của mình. Ảnh: Krcrtv.

Đó là lý do Johnson quyết định thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới để hoàn tất bộ sưu tập của mình. Chuyến đi này của anh được tài trợ hoàn toàn bởi 2 ông lớn ngành khách sạn.

Theo lộ trình, Johnson và bạn gái đã đến Paris vào tối (29/7) để bắt Mr.Mime. Một ngày sau, họ sẽ đến Hong Kong để tìm Farrfetch’d, tiếp đến là Sydney trong vòng 2 ngày để bắt Kangaskhan.

Johnson cho biết, anh sẽ nhờ cộng đồng người chơi Pokemon Go tại mỗi địa phương để tìm ra Pokemon còn thiếu.

Dự kiến sau khi hoàn thành, cặp đôi này sẽ đến Tokyo trong vài ngày để nghỉ ngơi và “ăn mừng chiến thắng”.

Di vong quanh the gioi de hoan tat bo suu tap Pokemon hinh anh 2
Mỗi vùng có những Pokemon nhất định mà nơi khác không có.

Thành người nổi tiếng

Johnson cho hay, việc sưu tập đủ 142 Pokemon biến anh thành người nổi tiếng, Anh liên tục nhận phỏng vấn của truyền hình và báo chí, trong đó có việc xuất hiện trên chương trình “Good Morning America”. Một người lái xe Uber đề nghị chụp hình với Johnson để về khoe với con trai mình.

Tuy nhiên, anh cho rằng cơ hội để đi vòng quanh thế giới và bắt Pokemon là điều điên rồ nhất từng xảy ra.

Công ty khởi nghiệp của anh  - Applico – cũng được thơm lây từ sự nổi tiếng này. Johnson thực hiện bài phỏng vấn với CBS New York tại văn phòng công ty và thuyết trình về Pokemon Go trong một chương trình do chính công ty của anh tài trợ.

Với 6 Pokemon siêu hiếm (chưa ai tìm ra được), nhà phát triển Niantic mới đây hé lộ rằng chúng sẽ sớm được phát hành.

Trước đó, để trở thành người chơi đầu tiên tại Mỹ, Nick Johnson đã liên tục "cày ải" với game này. Chiếc iPhone của anh thông báo mỗi ngày anh đi bộ khoảng 13 km để bắt Pokemon. Nhiều chuyến đi kéo dài 8 tiếng đồng hồ.

Người chơi đầu tiên bắt đủ Pokemon tại Mỹ

Ngay khi Pokemon Go ra mắt chưa lâu và trở thành hiện tượng khắp toàn cầu, một người chơi cho biết anh đã bắt hết số Pokemon có tại Mỹ.

Cách bắt được nhiều loại Pokemon khác nhau Bắt nhiều loại Pokemon khác nhau yêu cầu người chơi di chuyển đến nhiều địa hình, chơi ở các thời điểm khác nhau trong ngày hoặc dùng vật phẩm.

 


Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ