Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Địa vị đặc biệt cho TT Trump trên Twitter: Không bị xóa bài

Twitter cho biết mạng xã hội này cân nhắc đến cả "lợi ích công" khi nhận được yêu cầu xóa tài khoản hoặc bài đăng của các lãnh đạo thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 5/1, đáp lại những người dùng yêu cầu công ty này "cấm" Tổng thống Donald Trump, Twitter đã lặp lại quan điểm rằng các lãnh đạo thế giới được cho địa vị đặc biệt trên mạng xã hội.

"Việc block (chặn) một lãnh đạo thế giới khỏi Twitter hoặc xóa đi các bài đăng gây tranh cãi sẽ làm ẩn đi những thông tin quan trọng mà mọi người nên được thấy hoặc bàn thảo", Reuters dẫn thông báo của Twitter.

Dia vi dac biet cho TT Trump tren Twitter: Khong bi xoa bai hinh anh 1
Tổng thống Trump xem Twitter là một kênh giao tiếp quan trọng, ông thường xuyên dùng nó để chỉ trích báo chí và các nước khách, đôi khi bằng những bài đăng khiến các cộng sự "hoảng hồn". Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Trước đây, mạng xã hội này từng nói rằng khi xem xét xóa một bài đăng hoặc một tài khoản, họ cân nhắc cả đến "tính thông tin" và việc bài đăng đó có phải là "lợi ích công" hay không.

Cuộc tranh luận về các "tweet" của Tổng thống Trump lại "nóng" lên sau khi tổng thống Mỹ nói trên Twitter rằng ông có "nút hạt nhân lớn hơn và mạnh hơn" lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Những người chỉ trích nói rằng dòng "tweet" này và việc ông Trump liên tục hoạt động trên mạng xã hội là một mối nguy cho thế giới, đồng thời vi phạm luật cấm đe dọa vũ lực của Twitter. Một số người đã biểu tình ở trụ sở của Twitter tại San Francisco vào ngày 3/1.

Twitter đáp lại rằng dù họ có xóa tài khoản của một lãnh đạo thế giới, việc đó cũng không khiến vị lãnh đạo kia im lặng. Công ty này cũng cho biết họ có xem xét các bài viết của các lãnh đạo và thực thi quy định của mình, Twitter vẫn bỏ ngỏ khả năng xóa đi một số thứ mà những người này đăng.

Hashtag tuần qua: Mỹ - Triều 'khoe' nút hạt nhân chào năm mới Thế giới bước sang năm mới với màn đấu khẩu xưa cũ quen thuộc xung quanh vấn đề Triều Tiên khi ông Kim và ông Trump răn đe lẫn nhau bằng những nút hạt nhân chết chóc.

Twitter và vị tổng thống 'nghiện' TV 4-8 tiếng mỗi ngày

Dù luôn "đao to búa lớn", ông không xem mình như người khổng lồ thống trị thế giới mà là kẻ ngoại đạo luôn bị nói xấu, đang vật lộn từng ngày từng giờ để được công nhận.

Trump bị chê 'thiếu kiến thức, thiếu chuẩn bị' trong cuốn sách mới

Trong cuốn sách mới đang gây tranh cãi, Tổng thống Donald Trump được miêu tả là người không thích tiếp nhận những lời khuyên trái ý và rất nhớ thói quen chơi golf.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới

Lo ngai Trung Quoc, Lau Nam Goc 'so gay' Google hinh anh

Lo ngại Trung Quốc, Lầu Năm Góc 'sờ gáy' Google

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ cho biết sẽ gặp mặt Google trong tuần tới, đồng thời cảnh báo hoạt động liên doanh với Trung Quốc có thể tạo ra thách thức cho Mỹ.