Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dịch vụ trực tuyến ‘nhanh như điện’ của EVN HANOI

Không phải đến cơ sở điện lực vẫn dễ dàng sử dụng các dịch vụ về điện. Đó là những ưu điểm vượt trội của các dịch vụ điện trực tuyến được cung cấp bởi EVN HANOI.

Chị Trần Thị Nết, số 17 Hoa Lâm, phường Đức Giang, quận Long Biên sắp mở cửa hàng in ấn, photocopy nên cần có điện “3 pha”. Chị nhớ lại lần trước khi đi đăng ký điện cho gia đình đã gặp phải những thủ tục rất lằng nhằng. Chị lo lắng tìm kiếm thông tin hướng dẫn trên mạng và biết được ngành điện đã cung cấp các dịch vụ thông qua hình thức trực tuyến. Chị truy cập để đăng ký.

Chưa đầy 2 giờ đồng hồ, chị nhận được điện thoại từ nhân viên Công ty Điện lực Long Biên.

Chị Nết chỉ cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết, nhân viên điện lực sẽ đến chụp chứng minh thư, hộ khẩu và giấy phép đăng ký kinh doanh để lưu hồ sơ điện tử. Khảo sát hiện trường xong, chị đã biết luôn số tiền phải thanh toán.

“Chỉ chưa đầy 3 ngày sau đó, nhà tôi đã có điện 3 pha để sử dụng cho cửa hàng mới. Tôi thực sự ‘choáng’ vì những thay đổi về dịch vụ điện của ngành điện. Không ngờ việc đăng ký và cấp điện giờ lại nhanh đến thế”, chị tâm sự.

Dich vu truc tuyen ‘nhanh nhu dien’ cua EVN HANOI hinh anh 1
Sử dụng phần mềm trên máy tính bảng để thực hiện khảo sát, lập phương án và lưu trữ hồ sơ, ký xác nhận điện tử.

Bác Tỉnh, phố Hoa Lâm vừa nói vừa chỉ vào điện thoại di động: “Giờ tiện thật, tôi dùng banking trên điện thoại để trả tiền điện, vài thao tác là xong. Chả phải lo lắng đợi chờ nhân viên đến thu hay xếp hàng nộp tiền điện như trước kia. Các cháu nhà tôi hướng dẫn mình mới biết. Chúng nó còn dùng tự động thanh toán hết. Ngành điện giờ hay quá. Những ngành khác mà cũng thuận tiện và nhanh như điện thế này thì thật đáng mừng”.

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Kinh doanh EVN HANOI cho biết, từ tháng 10, EVN HANOI đã cung cấp 32 dịch vụ điện trực tuyến lên mạng với 7 nhóm dịch vụ: cấp điện mới; liên quan hợp đồng mua bán điện; yêu cầu về hệ thống đo đếm; đăng ký thanh toán tiền điện; tra cứu thông tin; báo mất điện và tiếp nhận đăng ký sử dụng dịch vụ về điện.

Dich vu truc tuyen ‘nhanh nhu dien’ cua EVN HANOI hinh anh 2
Các dịch vụ điện trực tuyến EVN HANOI đang cung cấp.

Sử dụng dịch vụ trực tuyến sẽ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Thay vì phải đến cơ sở điện lực, khách hàng chỉ cần truy cập máy tính, thiết bị di động… có kết nối Internet và đăng ký trực tuyến trên các website của EVN HANOI, cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội, đăng ký qua ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động hoặc gọi tới tổng đài 19001288 - 024.22222.000. Mọi việc còn lại, nhân viên giao dịch của EVN HANOI sẽ lo.

Điều này sẽ giảm thời gian, công sức và chi phí cho khách hàng. Đó cũng là trọng tâm hướng đến khi EVN HANOI đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, hiện đại hóa công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Cũng theo ông Thắng, các dịch vụ điện của EVN HANOI đều được thực hiện đồng bộ, thống nhất tại tất cả đơn vị. Bên cạnh đó, các thủ tục, trình tự được niêm yết công khai, minh bạch trên các website của EVN HANOI và toàn bộ các phòng giao dịch khách hàng để khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin và sử dụng dịch vụ.

Dich vu truc tuyen ‘nhanh nhu dien’ cua EVN HANOI hinh anh 3
Dịch vụ trực tuyến là một trong những trọng tâm của EVN HANOI.

Cùng với việc cung cấp dịch vụ điện trực tuyến, EVN HANOI cũng đã cho ra đời những ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh, dịch vụ nhằm đem đến nhiều kênh thông tin cho khách hàng trên địa bàn thủ đô như: hệ thống chăm sóc khách hàng tự động ứng dụng trí tuệ nhân tạo (chat bot EVNHANOI CSKH trên Facebook Messenger); ứng dụng chăm sóc khách hàng (EVNHANOI CSKH) trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS, Window Phone, Android; sử dụng Zalo để cung cấp thông tin, dịch vụ về điện cho khách hàng…

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN