Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điểm chuẩn của ĐH Ngoại thương, Bách khoa Hà Nội tăng từ 1-3 điểm

Lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Ngoại thương cho biết điểm trúng tuyển của một số chuyên ngành có thể tăng từ 1-3 điểm so với năm ngoái.

Ông Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, cho Zing.vn biết nhóm xét tuyển miền Bắc bao gồm 56 trường, do ĐH Bách khoa Hà Nội, chủ trì.

Trong đó, việc chuẩn bị, tập huấn của nhóm về công tác xét tuyển được thực hiện từ một tháng trước, công tác tập dượt dữ liệu ảo cũng diễn ra thuận lợi. 

Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội thông tin sau khi nhận được dữ liệu của Bộ GD&ĐT, các trường đã chạy phần mềm xét tuyển hai lần vào ngày 26 và 27/7.

Ngày 28/7, nhóm xét tuyển miền Bắc thực hiện lọc ảo 2 lần, đều cho kết quả tốt.

Diem chuan cua DH Ngoai thuong, Bach khoa Ha Noi tang tu 1-3 diem hinh anh 1
Ông Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Tiến Tuấn. 

Chiều 30/7, nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ họp để xác định được danh sách thí sinh trúng tuyển, đảm bảo số thí sinh nhập học không vượt quá quy định của Bộ GD&ĐT.

Riêng ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Tớp cho hay: Số lượng đăng ký nguyện vọng vào trường sau khi điều chỉnh nguyện vọng giảm so với lượng đăng ký vào tháng 4. Nguyên nhân là trường lấy điểm ngưỡng đầu vào cao (có ngành lấy từ 24 điểm trở lên).

Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết điểm chuẩn của các ngành kỹ thuật đều tăng từ 1-1,5 điểm, cá biệt có ngành tăng đến 2 điểm.

ĐH Bách khoa Hà Nội có sức hút lớn về các ngành Công nghệ Thông tin, Cơ điện tử, Điện tử Viễn thông, các chương trình dạy tiếng Anh, liên kết với nước ngoài.

Tại ĐH Ngoại thương, trong bảng thống kê dữ liệu điểm lần lọc ảo gần nhất, thí sinh có điểm cao nhất đăng ký vào trường là 32,25 điểm. Đặc biệt, trong tổng số gần 17.000 thí sinh đăng ký, gần một nửa đạt 27 điểm trở lên. 

Ông Lê Việt Anh - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Ngoại thương Hà Nội, thông tin chưa có điểm chuẩn cuối cùng cho từng ngành. Tuy nhiên, theo dự báo của tổ kỹ thuật, điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm ngoái từ 1-2 điểm. Cá biệt một số chuyên ngành điểm chuẩn có thể tăng đến 3 điểm so với năm ngoái.

Điểm chuẩn cao có thể rơi vào nhóm ngành NTH01 (ngành Kinh tế, Kinh tế Quốc tế, Luật) và nhóm ngành NTH02 là Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế.

Theo quy trình, chiều 30/7, nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ thống nhất mức điểm chuẩn cuối cùng, sau đó nhận lọc ảo. Dự kiến tối 1/8, trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức.

Điểm chuẩn các trường công an cao nhất là 30,5

Ngày 29/7, Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân công bố điểm trúng tuyển vào các học viện, trường đại học thuộc ngành. Theo đó, điểm chuẩn ngành cao nhất lên đến 30,5.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 10

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.