M

Điểm danh lại loạt trào lưu hot nhất của thế hệ 9X đời đầu

Tóc bờm sư tử, chụp ảnh Hàn Quốc, cài nhạc chuông thời thượng, sưu tập poster thần tượng... đều là những thứ làm nên "tuổi thơ dữ dội" của không ít 9X.

Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 1
Đặc điểm nhận diện của 9X thời còn "ngố tàu" là quả tóc sư tử thần thánh mà cô nàng dẫn đầu trong phong trào này là... Bảo Thy.
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 2
Trong khi hội con gái thích tóc bù xù đuôi cá thì phe con trai cũng mê mẩn đầu chôm chôm vuốt keo dựng ngược, theo hình tượng Ưng Hoàng Phúc.
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 3
Nếu 8X mê tít ống loe thì chị em 9X cực chuộng quần ống bó, càng bó lại càng hợp thời. Còn mốt của các anh là quần hip hop chất chơi, thêm combo mũ lưỡi trai đội ngược, chân mang giày hầm hố.
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 4
Thời của 9X, gia tài quý nhất là chiếc điện thoại có camera sau 1.3 megapixel cài được GPRS, có thẻ nhớ, bắn bluetooth các thể loại nhạc chuông, nhạc chờ, hình động, theme công chúa...
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 5
"Tiền bối" của các thể loại ốp lưng điện thoại hiện nay chính là loạt sticker dán trên điện thoại. Không chỉ vậy, hội chị em còn trang bị vô số móc điện thoại xinh xắn cho "dế yêu" của mình.
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 6
Cài nhạc chờ là tuyệt chiêu "thả thính" của không ít 9X. Muốn nhắn nhủ gì với người mình thầm mến, hãy để lời bài hát nói hộ lòng mình qua từng bản nhạc chuông, nhạc chờ.
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 7
Cảm giác quyền lực nhất là khi bạn có trong tay một chiếc iPod, trong khi lũ bạn chỉ sở hữu Sony Walkman là sang lắm rồi.
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 8
Đối với thế hệ 9X đời đầu, ai có xe máy đã là "oách nhất quả đất", chứ chưa cần nói đến chiếc Wave đỏ thời thượng.
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 9
Là 9X, chắc hẳn không ai không biết đến dịch vụ chụp hình Hàn Quốc đầy ảo diệu. Chỉ 3.000 đồng và vài phút chen chút trong khung hình, bạn sẽ có ngay bức ảnh "chất" nhất thời bấy giờ.
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 10
Hạnh phúc nhất là cầm trên tay CD những bài hát hay nhất của Ưng Hoàng Phúc, H.A.T, Mỹ Tâm, Đan Trường... mà nghe đi nghe lại không biết chán, lần nào cũng bật max volume.
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 11
Gia tài của 9X là các thể loại poster, huy hiệu, sticker, quạt, sổ tay... có in hình thần tượng. Chỉ cần được ngắm các anh chị là có động lực để làm bài.
Diem danh lai loat trao luu hot nhat cua the he 9X doi dau hinh anh 12
Yahoo - người bạn đồng hành cùng những năm tháng tuổi thơ dữ dội của nhiều 9X. Chỉ có trải qua, bạn mới biết được cảm giác của những lần chat xuyên đêm, những tháng ngày miệt mài teen code hay thấy mất mát khi Yahoo bị khai tử hoàn toàn.
Thay vì sờ soạng vòng một, học sinh có đầy cách chia tay ý nghĩa Ai nói hành động gây sốc thì chia tay thời học sinh mới ý nghĩa? Các bạn trẻ hoàn toàn có thể viết lưu bút, chụp ảnh kỷ yếu, tổ chức dạ hội... trước khi tốt nghiệp.

12 sự thật chứng minh thế hệ 9X không còn bé bỏng nữa!

Là 9X, bạn không quá già, nhưng cũng chẳng còn trẻ nữa. Bởi 9X đời đầu sắp 30 tuổi, dần "yên bề gia thất", còn 9X đời cuối thì chuẩn bị lên đại học.

Hiền Đoàn - Thu Thảo - Kim Cương

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ