M

Điểm danh những món Huế phổ biến ở Sài thành

Không chỉ được người TP.HCM yêu thích mà các món như bún bò, bún hến... còn là tình yêu, kỷ niệm đẹp của những người con tha phương.

Diem danh nhung mon Hue pho bien o Sai thanh hinh anh 1
Bún bò là một trong những món ăn bạn có thể tìm thấy trên đường lớn, phố nhỏ của TP.HCM, mọi thời điểm trong ngày. Bún có giá từ 30.000-50.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
Diem danh nhung mon Hue pho bien o Sai thanh hinh anh 2
Bánh canh cua của đất kinh kỳ thường được chế biến với những cọng bánh canh bột gạo xắt, ăn kèm chả cua (gỡ lấy thịt cua, trộn mọc, viên tròn, nấu chín). Một tô bánh canh cua có giá từ 35.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
Diem danh nhung mon Hue pho bien o Sai thanh hinh anh 3
Bánh canh cá lóc: Cá lóc được kho chín với màu điều. Khi có khách gọi món, người bán cắt một lượng bánh canh bột gạo vừa đủ vào nồi nước dùng. Khi bột chín, vớt vào tô, cho gia vị và cá lên trên. Bánh canh cá lóc có giá 30.000 đồng một tô. Ảnh: An Huỳnh.
Diem danh nhung mon Hue pho bien o Sai thanh hinh anh 4
Bún hến có nhiều loại rau như giá, bắp chuối bào, khế... Bún hến ăn kèm mắm ruốc đã được pha chế, lọc bỏ bã. Ảnh: An Huỳnh.

 

Diem danh nhung mon Hue pho bien o Sai thanh hinh anh 5
Cơm hến có đậu phộng ăn kèm, da heo chiên giòn, các loại rau và mắm ruốc. Cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cơm hến lại khiến thực khách lưu luyến khi thưởng thức. Ảnh: An Huỳnh.
Diem danh nhung mon Hue pho bien o Sai thanh hinh anh 6
Bún thịt nướng: Theo nhiều thực khách sành ăn, điểm khác biệt của bún thịt nướng cố đô với những nơi khác nằm ở gia vị ướp thịt nướng - vị nhạt, thanh. Ảnh: Phú Mộng quán.
Diem danh nhung mon Hue pho bien o Sai thanh hinh anh 7
Bánh bèo ăn kèm với tôm chấy (tôm nấu chín, giã nhuyễn), da heo chiên giòn, mỡ hành và nước mắm chua ngọt. Ảnh: An Huỳnh.
Diem danh nhung mon Hue pho bien o Sai thanh hinh anh 8
Bánh bột lọc Huế đơn giản với con tôm đỏ au, tẩm ướp kỹ bọc trong lớp vỏ mềm mịn. Bánh có giá từ 3.000-5.000 đồng một cái. Ảnh: An Huỳnh.
Diem danh nhung mon Hue pho bien o Sai thanh hinh anh 9
Bánh nậm được làm từ bột gạo có nhân thịt và tôm. Món bánh này có giá từ 7.000-10.000 đồng một cái. Ảnh: Cẩm Thúy.
Diem danh nhung mon Hue pho bien o Sai thanh hinh anh 10
Hến xúc bánh tráng có giá từ 35.000 đồng một phần. Ảnh: An Huỳnh.

Những quán ngon đáng tiền cho người mê ẩm thực miền Trung

Món đạt điểm 7 trở lên, không gian ngồi dễ chịu, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp là ưu điểm khiến những tiệm ăn này hút khách.

Linh San

Bình luận

Tin tức mới nhất