M

Điểm mặt những 'ông hoàng tỷ đô’

Sở hữu khoản tiền lên tới hàng chục tỷ USD, Vua Thái Lan, Vua Brunei hay Vua Saudi Arabia lần lượt đứng đầu trong danh sách những ông hoàng giàu có nhất thế giới.

Điểm mặt những 'ông hoàng tỷ đô’

Sở hữu khoản tiền lên tới hàng chục tỷ USD, Vua Thái Lan, Vua Brunei hay Vua Saudi Arabia lần lượt đứng đầu trong danh sách những ông hoàng giàu có nhất thế giới.

>>Chân dung những hoàng thân giàu nhất thế giới
>>Hoàng gia Saudi Arabia an táng người kế thừa ngôi báu

9. Hoàng tử Albert II, Vương quốc Monaco

Diem mat nhung 'ong hoang ty do’ hinh anh 1

Là con trai của Ông hoàng Monaco Rainier III, Hoàng tử Albert II đang là người lãnh đạo Vương quốc Monaco. Tháng 31/3/2005, ông chính thức được tuyên bố là người trị vì Monaco trong vai trò nhiếp chính tới khi vua cha hồi phục sức khỏe sau khi phải nhập viện cấp cứu. Ngày 6/4 cùng năm, vua cha qua đời, Hoàng tử Albert II chính thức trị vì Monaco. Ông đang sở hữu số tài sản 1 tỷ USD.

8. Tiểu vương Sheikh Hamad bin Khalifa al-Thani, Vương quốc Qatar

Diem mat nhung 'ong hoang ty do’ hinh anh 2

Tiểu vương Sheikh Hamad bin Khalifa al-Thani lên nắm quyền điều hành Qatar từ năm 1995 với những cải cách mang tính cách mạng cho đất nước. Chính sách thắt lưng buộc bụng được áp dụng ngay sau khi lên nắm quyền giúp Qatar thoát khỏi cảnh chìm trong nợ nước ngoài . Ngoài ra, tiểu vương này còn bãi bỏ việc kiểm duyệt báo chí và những cải cách khác giúp vương quốc Qatar dân chủ hơn. Khối tài sản của Tiểu vương Sheikh Hamad bin Khalifa al-Thani là 2,4 tỷ USD.

7. Vua Mohammed VI, Vương quốc Morocco

Diem mat nhung 'ong hoang ty do’ hinh anh 3

Lên ngôi năm 1999, vua Mohammed VI của Vương quốc Morocco là một trong những người đam mê sưu tập xe hơi hàng đầu thế giới. Khoản gia tài 2,5 tỷ USD cho phép ông thực hiện đam mê của mình mà không cần phải bận tâm tới chi phí của chúng.

Morocco là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu phốt phát, loại khoáng sản đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất phân bón hóa học trên toàn thế giới.

6. Hoàng tử Hans-Adam II, Liechtenstein

Diem mat nhung 'ong hoang ty do’ hinh anh 4

Liechtenstein là đất nước nhỏ bé nằm trên dãy Alps với dân số chỉ khoảng 45.000 người. Tuy nhiên, Hoàng tử Hans-Adam II của vương quốc này lại xếp thứ 6 trong danh sách những hoàng thân giàu nhất thế giới với khoản tài sản 3,3 tỷ USD.

5. Tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid, Vương quốc Dubai

Diem mat nhung 'ong hoang ty do’ hinh anh 5

Sheikh Mohammed bin Rashid là Thủ tướng kiêm phó tổng thống của UAE, quốc vương tiểu vương quốc Dubai. Ông là người đam mê đua ngựa và chi những khoản tiền không nhỏ để đáp ứng sở thích này của bản thân. Sinh ngày 22/7/1949, Sheikh Mohammed bin Rashid đang đứng đầu tiểu vương quốc Dubai và sở hữu số tài sản 4,5 tỷ USD.

4. Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahayan, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất

Diem mat nhung 'ong hoang ty do’ hinh anh 6

Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahayan là tổng thống và là người lãnh đạo tối cao của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Giống như Brunei và Saudi Arabia, nền kinh tế của UAE dựa chủ yếu vào dầu mỏ với trữ lượng 10% tổng lượng dầu thô trên toàn thế giới. Nhà lãnh đạo Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahayan sở hữu khối tài sản 15 tỷ USD.

3. Vua Abdullah bin Abdulaziz, Hoàng gia Saudi Arabia

Diem mat nhung 'ong hoang ty do’ hinh anh 7

Lên ngôi 1/8/2005 sau gần 10 năm làm nhiếp chính vương nhưng Vua Abdullah bin Abdulaziz thực sự lãnh đạo đất nước Saudi Arabia từ năm 1996. Ngoài ra, ông còn đảm nhận chức vụ Thủ tướng và Tư lệnh Quốc vệ Saudi Arabia, kiêm Chủ tịch Hội đồng Kinh tế tối cao, Chủ tịch Cao ủy Dầu mỏ và Khoáng sản….

Vua Abdullah bin Abdulaziz vẫn đang trị vì Saudi Arabia nhưng em trai ông đồng thời là người kế thừa ngôi báu, Thái tử Nayef bin Abdul Aziz qua đời hồi trung tuần tháng trước vì một lí do không được công bố. Hiện vua Abdullah bin Abdulaziz sở hữu khoảng tài sản lên tới 18 tỷ USD.

2. Vua Sultan Haji Hassanal Bolkiah, Hoàng gia Brunei

Diem mat nhung 'ong hoang ty do’ hinh anh 8

Vua Sultan Haji Hassanal Bolkiah là Sultan thứ 29 của Vương quốc Brunei. Ông được thừa kế ngai vàng ngày 4/10/1967 và chèo lái Vương quốc Bruinei cho tới ngày nay. Với tài sản lên tới 20 tỷ USD, vua Brunei nổi tiếng khắp thế giới vì những lần chi tiêu mạnh tay. Ông sẵn sàng bỏ ra hàng triệu USD để mua những gì mình thích trong những lần công du nước ngoài.

Là quốc gia nhỏ bé có nền kinh tế dựa hoàn toàn vào dầu mỏ, Brunei đang đứng trước nguy cơ suy thoái vì cạn kiệt các mỏ dầu. Chính vì lẽ đó, quốc gia nhỏ bé này đang dần phải tìm hướng đi mới cho mình, nhằm tránh rơi vào khủng hoảng khi hết dầu mỏ.

1. Vua Bhumibol Adulyadej, Hoàng gia Thái Lan

Diem mat nhung 'ong hoang ty do’ hinh anh 9

Không chỉ được hầu hết người dân Thái Lan yêu mến bởi những đóng góp to lớn cho đất nước, Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej còn đứng đầu danh sách "Những hoàng gia giàu có nhất hành tinh". Theo truyền thông phương Tây, năm 2010 hoàng tộc có 30 tỷ USD.

UFO dưới biển Baltic có thể là vũ khí bí mật của Đức Quốc xã 9 phát minh lỗi lạc của nhân loại (kỳ 2) 'Xác ướp Frankenstein' 3.000 năm tuổi UFO bí ẩn xuất hiện ở Trung Quốc
UFO dưới biển Baltic có thể là vũ khí bí mật của Đức Quốc xã 9 phát minh lỗi lạc của nhân loại (kỳ 2) 'Xác ướp Frankenstein' 3.000 năm tuổi UFO bí ẩn xuất hiện ở Trung Quốc

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới