Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điểm sàn xét tuyển của ĐH Tôn Đức Thắng cao nhất là 29

Tối 20/7, ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM, thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo đó, ở 39 ngành đào tạo thuộc chương trình tiêu chuẩn của trường, mức điểm sàn dao động từ 22,5 đến 29. Ba ngành có điểm sàn cao nhất là Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh Quốc tế và Dược học, cụ thể như sau:

Diem san xet tuyen cua DH Ton Duc Thang cao nhat la 29 hinh anh 1
Diem san xet tuyen cua DH Ton Duc Thang cao nhat la 29 hinh anh 2
Diem san xet tuyen cua DH Ton Duc Thang cao nhat la 29 hinh anh 3

Tại chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh - Việt, điểm sàn 17 ngành đào tạo của ĐH Tôn Đức Thắng dao động là từ 22,5 đến 26. Trong đó, Ngôn ngữ Anh là ngành có điểm sàn cao nhất: 26.

Đối với 10 ngành đào tạo ở chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, trường công bố mức điểm sàn từ 22,5 đến 24. Các ngành có điểm cao nhất là Ngôn ngữ Anh, Marketing và Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn).

Ở chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở Nha Trang, điểm sàn 5 ngành đào tạo của trường từ 22,5 đến 23. Trong đó, 4 ngành có điểm cao nhất là Ngôn ngữ Anh, Marketing, Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn) và Luật.

Đối với chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở Bảo Lộc, ĐH Tôn Đức Thắng có 3/5 ngành đào tạo sở hữu mức điểm sàn cao nhất là 23, bao gồm các ngành Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn) và Luật. Hai ngành còn lại của chương trình này là Việt Nam học và Kỹ thuật Phần mềm có điểm sàn thấp hơn, là 22,5.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nêu trên của ĐH Tôn Đức Thắng là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp, cộng với điểm ưu tiên đối tượng/khu vực, trên thang điểm 40 và đã được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Xem điểm sàn của các ngành đào tạo khác tại đây

Năm 2019, ĐH Tôn Đức Thắng tuyển sinh trên phạm vi cả nước với 6.500 chỉ tiêu. Trong đó, trường dành khoảng 75% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT và 25% chỉ tiêu còn lại dành cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (đã bao gồm phương thức tuyển thẳng).

Để chắc suất vào đại học, thí sinh cẩn trọng khi chuyển nguyện vọng Năm nay, điểm thi cao, nguồn tuyển dồi dào, phụ huynh và thí sinh cần cân nhắc trong việc điều chỉnh nguyện vọng mới có thể chắc suất vào đại học.

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết điểm sàn của khối ngành sức khỏe năm 2019 từ 18 đến 21.


Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Danh thu Gary Neville mo truong dai hoc hinh anh

Danh thủ Gary Neville mở trường đại học

0

Cựu hậu vệ cánh phải Man United, Gary Neville, chuẩn bị khai giảng khóa học đầu tiên tại trường đại học tư nhân University Academy 92 (UA92).

02:52 Truong nghe 'e am', vi dau nen noi? hinh anh

Trường nghề 'ế ẩm', vì đâu nên nỗi?

0 2

Hiện nay, thị trường cần nhiều lao động có tay nghề và kỹ năng tốt. Tuy nhiên, không ít trường nghề đang trong tình trạng khó tuyển sinh.