Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điểm thi THPT quốc gia của quán quân ‘Đường lên đỉnh Olympia’ năm 18

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, Nguyễn Hoàng Cường đạt tổng điểm 53,4 cho 6 môn thi, trong đó, điểm Ngoại ngữ gần đạt tuyệt đối.

Theo bảng điểm được người thân chia sẻ, Nguyễn Hoàng Cường - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 18 - có điểm cụ thể các môn là Toán 8.6, Ngữ Văn 7.25, Lịch sử 9, Địa lý 9.25, GDCD 9.5, KHXH 9.25, Tiếng Pháp 9.8.

Chia sẻ với Zing.vn, chị Hoàng Thu Nga - chị họ của Hoàng Cường - cho hay cả gia đình rất mừng với kết quả thi THPT quốc gia của em.

Theo dự kiến, nam sinh sẽ lên đường sang Australia du học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne vào tháng 2 năm sau.

Diem thi THPT quoc gia cua quan quan ‘Duong len dinh Olympia’ nam 18 hinh anh 1
Bảng điểm thi THPT quốc gia của Hoàng Cường - quán quân Olympia năm thứ 18 - được người thân chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

Năm 2018, Nguyễn Hoàng Cường (sinh năm 2001) là học sinh thứ 2 của THPT Hòn Gai, Quảng Ninh giành giải quán quân Đường lên đỉnh Olympia, sau Đặng Thái Hoàng (năm 12).

Hoàng Cường hiện giữ một số kỷ lục tại Olympia năm 18 như: Trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động, điểm thi quý cao nhất (320 điểm), tổng điểm cao nhất (370 điểm).

Nam sinh Quảng Ninh học tiếng Pháp từ năm lớp 1, ba lần đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10.

Diem thi THPT quoc gia cua quan quan ‘Duong len dinh Olympia’ nam 18 hinh anh 2
Nguyễn Hoàng Cường là quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 18. Ảnh: Quỳnh Trang.

Bảng thành tích của Hoàng Cường còn có huy chương đồng Kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung Chuông Vàng cũng tại trại hè này. Cường là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018.

Có mặt ở buổi lễ trao bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho quán quân Olympia năm 18, chị Nguyễn Thị Hương - mẹ Hoàng Cường - từng cho Zing.vn biết gia đình sẽ cho con theo du học ĐH Kỹ thuật Swinburne (Australia) theo học bổng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Nữ sinh đạt điểm 10 Lịch sử từng lo trượt đại học, là fan cuồng Kpop

Cao Hải Yến - học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) - cho rằng một trong những yếu tố giúp cô học tập tốt là tình yêu đối với Kpop.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Đường lên đỉnh Olympia 2018 Thi THPT quốc gia 2019 Gương mặt trẻ Sống trẻ