Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điện ảnh Hàn tiếp tục lập kỷ lục về số khán giả trong 2015

Năm thứ 5 liên tiếp, số lượng khán giả tới rạp chiếu phim tại xứ kim chi đạt mức kỷ lục cao chưa từng thấy.

Theo thống kê của Cục Điện ảnh Hàn Quốc, trong vòng 365 ngày qua, đã có tổng cộng 215,2 triệu lượt vé bán ra tại quốc gia châu Á.

Con số đó nhiều hơn kỷ lục năm 2014 khoảng 100.000 vé. Kể từ năm 2011, lượng khán giả tới rạp tại Hàn Quốc vẫn tăng trưởng qua mỗi năm. Điều đáng nói là số vé dành cho các tác phẩm nội địa luôn cao hơn Hollywood trong 5 năm qua.

Dien anh Han tiep tuc lap ky luc ve so khan gia trong 2015 hinh anh 1
Veteran - bộ phim hài - hình sự có sự tham gia của Yoo Ah In, là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất Hàn Quốc trong năm qua, đứng trên cả các bom tấn Hollywood. Ảnh: CJ Entertainment

Trong 5 bộ phim ăn khách nhất thị trường Hàn Quốc năm 2015, chỉ có duy nhất một bom tấn Hollywood là Avengers: Age of Ultron với doanh thu 75,5 triệu USD. Thành công của tác phẩm siêu anh hùng tại xứ kim chi là điều được dự báo từ trước, bởi bộ phim có một trường đoạn hành động dài diễn ra tại thành phố Seoul.

Trong vòng nửa đầu 2015, các bộ phim ngoại tỏ ra thắng thế tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hai quả bom tấn nội là Veteran Assassination đã giúp cán cân thay đổi sau khi năm nay khép lại. Chúng lần lượt thu về 80,7 và 84 triệu USD khi cùng bán được hơn 10 triệu vé. Tính trung bình, cứ năm người dân Hàn Quốc lại có một người từng tới rạp để thưởng thức hai bộ phim kể trên.

10 phim điện ảnh Hàn Quốc ăn khách nhất 2015

“Veteran”, “Assassination”, “Inside Men”, hay “The Throne” là các tác phẩm điện ảnh nội ăn khách nhất tại Hàn Quốc trong vòng 12 tháng qua.

Ở hai tháng cuối năm, lần lượt The Throne, The Priests, Inside Men The Himalayas tiếp tục nối dài chuỗi chiến thắng cho điện ảnh Hàn Quốc trên sân nhà và đẩy lùi cuộc tấn công của Hollywood.

Trong đó, tác phẩm xoay quanh chuyến tìm kiếm xác các nhà leo núi đồng hương trên dãy Himalaya của vận động viên Um Hong Gil thậm chí còn đánh bại siêu bom tấn Star Wars: The Force Awakens khi cả hai tác phẩm đồng thời ra mắt từ 18/12.

10 bộ phim ăn khách nhất thị trường Hàn Quốc năm 2015

1. Veteran - 13,41 triệu khán giả
2. Assassination - 12,7 triệu khán giả
3. Avengers: Age of Ultron (Mỹ) - 10,49 triệu khán giả
4. Inside Men - 6,62 triệu khán giả
5. The Throne - 6,24 triệu khán giả
6. Kingsman: The Secret Service (Anh) - 6,13 triệu khán giả
7. Mission: Impossible - Rogue Nation (Mỹ) - 6,12 triệu khán giả
8. Northern Limit Line - 6,04 triệu khán giả
9. Jurassic World (Mỹ) - 5,54 triệu khán giả
10. The Priests - 5,44 triệu khán giả

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc

Lee Min Ho lo cam ngan mo khi sap xuat ngu hinh anh

Lee Min Ho lộ cằm ngấn mỡ khi sắp xuất ngũ

1 -1 7

Chỉ còn ít ngày nữa Lee Min Ho sẽ giải ngũ sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ công dân. Tuy nhiên những hình ảnh mới cho thấy nam diễn viên vẫn chưa lấy lại được phong độ.