Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Diễn biến dẫn đến trận ‘Đại chiến hành tinh khỉ’

Nhiều sự kiện quan trọng ở “Rise of the Planet of the Apes” (2011) và “Dawn of the Planet of the Apes” (2014) dẫn đến cuộc chiến sống còn giữa người và linh trưởng ở bom tấn mới.

Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 1
Mùa hè năm nay, câu chuyện về Caesar (Andy Serkis) trong loạt tái khởi động thương hiệu Planet of the Apes - Hành tinh khỉ sẽ khép lại bằng tập phim mới War for the Planet of the Apes. Tuy mới chỉ kéo dài hai phần, nhưng chúng chứa đựng nhiều tình tiết quan trọng, đẩy con người và loài linh trưởng thông minh rơi vào thế “một mất một còn”.
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 2
Rise of the Planet of the Apes (2011): Nhiều năm trước, công ty sinh học Gen-Sys phát triển một phương thuốc nhằm chữa bệnh Alzheimer và tiến hành thử nó trên loài tinh tinh. Sau một sự cố, giám đốc Gen-Sys là Steven Jacobs (David Oyelowo) ra lệnh kết liễu nhóm tinh tinh thí nghiệm.
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 3
Song, khoa học gia Will Rodman (James Franco) đã bí mật đem một chú tinh tinh con về nuôi.  Tinh tinh con được Charles (John Lithgow) - người cha mắc chứng Alzheimer của Will - đặt tên là Caesar. Ngay từ khoảng thời gian chập chững, nó đã biết rằng mình hoàn toàn khác biệt với con người.
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 4
Sau khi gây rối và bị bắt lại vào lồng giam, Caesar gặp gỡ một con khỉ gorilla khác là Buck (Richard Ridings). Được Buck hỗ trợ, Caesar kêu gọi những chú khỉ khác nổi dậy cùng mình.
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 5
Lúc này, Will Rodman tiếp tục tạo ra phương thuốc mới mang tên ALZ-113. Nhưng loại virus này thực tế gây nguy hại cho chính con người. Một con khỉ tên Koba (Chris Gordon) được chọn làm thí nghiệm. Nó cũng trở nên thông minh như Caesar, nhưng sở hữu tính tình hung bạo hơn rất nhiều.
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 6
Caesar quyết định lấy cắp thuốc ALZ-113 rồi xả vào các lồng tại nhà nuôi khỉ nhằm kích thích trí thông minh của lũ khỉ tại đó. Rốt cuộc, một cuộc chiến giữa người và khỉ đã nổ ra. Bầy khỉ thành công thoát khỏi cuộc vây bắt trên cầu Cổng vàng, rồi rút vào khu rừng tùng bách. Song, điều đáng ngại là dịch bệnh do virus ALZ-113 gây ra đã lan đi khắp thế giới.
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 7
Dawn of the Planet of the Apes (2014): Sau 10 năm, virus ALZ-113 lây lan làm sụp đổ nền văn minh loài người. Chỉ còn số ít miễn nhiễm là may mắn sống sót. Ngược lại, nhờ có trí thông minh, loài linh trưởng nay bắt đầu xây dựng đế chế riêng và tôn Caesar làm thủ lĩnh.
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 8
Một người miễn nhiễm với virus là Malcolm (Jason Clarke) đã thuyết phục vị lãnh đạo Dreyfus (Gary Oldman) cho phép mình đi hoà giải với loài linh trưởng. Sau một vài hiểu lầm, hai bên tạm tin nhau khi vợ của Malcolm (Keri Russell) dùng thuốc khác sinh chữa cho vợ của Caesar (Judy Greer).
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 9
Nhưng niềm vui không kéo dài bao lâu. Koba tức giận khi thấy Caesar tin yêu con người. Giữa bữa tiệc ăn mừng, nó bắn lén và khiến “vua khỉ” ngã xuống vực. Nhờ đó, Koba lên nắm quyền chỉ huy, phát động chiến tranh. May mắn cho Caesar là nó được Malcolm tìm thấy, cứu chữa và đưa tới căn nhà cũ ở San Francisco của Will Rodman.
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 10
Cuối cùng, Caesar trở lại và đối mặt với Koba, trước khi đánh bại đối thủ và làm yên lòng nội bộ. Song, cả Caesar và Malcolm thừa nhận rằng cơ hội duy trì hòa bình giữa con người và linh trưởng đã không còn nữa. Cả hai buộc phải sẵn sàng cho cuộc chiến sắp tới.
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 11
War for the Planet of the Apes (2017): Hai năm sau những sự kiện ở Dawn for the Planet of the Apes, cuộc chiến giữa hai phe bước vào giai đoạn căng thẳng nhất. Quá nhiều thương vong đã xảy ra, và nếu ai giành chiến thắng trong trận quyết định sẽ trở thành giống loài thống trị Trái đất.
Dien bien dan den tran ‘Dai chien hanh tinh khi’ hinh anh 12
Lần này, Caesar phải đối mặt với Trung tá McCullough (Woody Harrelson). Đây là tên sĩ quan tàn nhẫn, sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ tương lai cho loài người. Và kết quả của trận chiến sẽ chỉ đến từ ngày 14/7.
Trailer cuối cùng bộ phim 'Đại chiến hành tinh khỉ' "War for the Planet of the Apes" là phần ba của loạt phim tái khởi động thương hiệu "Hành tinh khỉ". Phim tiếp tục xoay quanh cuộc chiến tranh giành hành tinh xanh của loài linh trưởng thông minh với con người.

‘Người Nhện’, ‘Đại chiến hành tinh khỉ’ và loạt phim ra rạp tháng 7

Tháng 7 chứng kiến sự ra quân ồ ạt của hàng loạt tác phẩm điện ảnh đáng chú ý như “Spider Man: Homecoming”, “War for the Planet of the Apes”, “Dunkirk”, “Atomic Blonde”...

Minh Phúc

Ảnh: Fox

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh

Tham gia game show khoi nghiep, tre duoc gi? hinh anh

Tham gia game show khởi nghiệp, trẻ được gì?

0

Kiddie Shark mùa đầu tiên đã thu hút sự quan tâm của các phụ huynh, học sinh. Nhiều người cho rằng đây là chương trình mới lạ, ươm mầm cho các tài năng nhí đam mê kinh doanh.