Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điện máy Xanh gia nhập cuộc chơi hàng gia dụng

Nhận thấy người dân tại các tỉnh thành có nhu cầu lớn về nhóm sản phẩm gia dụng chất lượng cao, giá tốt và nguồn gốc uy tín, Điện máy Xanh bắt đầu phân phối ngành hàng này.

Với quy mô thị trường lên đến khoảng 13 tỷ USD, gia dụng đang được đánh giá là một trong những ngành hàng có tốc độ tăng trưởng cao nhờ nhu cầu rất lớn và thường xuyên của thị trường, đặc biệt khi thị trường nông thôn đang ngày càng được mở rộng. Đây được xem là ngành hàng sẽ giúp Điện máy Xanh “thăng hoa” trong thời gian tới.

“Miếng bánh” trong thị trường gia dụng

Theo đánh giá của các chuyên gia, có hơn 60% tổng thu nhập cá nhân của người Việt Nam là dành cho chi phí sinh hoạt gia đình. Trong đó, chi phí dành cho ngành hàng gia dụng đứng thứ hai, chỉ sau chi phí dành cho ngành thực phẩm và đồ uống.

Đặc biệt, trong khi tốc độ phát triển tiêu dùng chung của cả nước thông qua bán lẻ chỉ tăng khoảng 10,65% thì ngành hàng này lại đạt mức 12 đến 14%.

Dien may Xanh gia nhap cuoc choi hang gia dung hinh anh 1
Ngành hàng gia dụng đang được Điện máy Xanh tập trung phát triển.

Trong khi đó, Việt Nam lại là nước có dân số trẻ. Số hộ gia đình mới sẽ ngày càng tăng lên trong thời gian tới, nên nhu cầu các mặt hàng gia dụng sẽ ngày càng cao. Ngoài ra, thị trường hàng gia dụng tại khu vực nông thôn (chiếm 70% dân số) hiện còn thiếu nhiều mặt hàng phù hợp với thị hiếu và khả năng chi trả của người tiêu dùng.

Trong khi nhiều doanh nghiệp tỏ ra ít quan tâm đến thị trường này vì e ngại lợi thu thấp thì thực tế cho thấy, việc khai thác thị trường không đơn thuần là đánh giá từ thu nhập, vấn đề ở chỗ doanh nghiệp có đưa ra được những sản phẩm, dịch vụ phụ hợp với thị hiếu và nhu cầu hay không.

Điện máy Xanh và cuộc chơi hàng gia dụng

Nhận thấy người dân tại các tỉnh thành đang có nhu cầu lớn cần được đáp ứng về nhóm sản phẩm gia dụng chất lượng cao, giá cả hợp lý và nguồn gốc uy tín, Điện máy Xanh đang tạo một cuộc “đột phá” mới về gia dụng.

Trong thời gian qua, dù chỉ mới thử nghiệm nhưng ngành hàng này đã có được những kết quả khả quan, nhận được nhiều quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm bếp gas, bình siêu tốc, nồi cơm điện, máy xay sinh tố và máy sấy tóc…

Dien may Xanh gia nhap cuoc choi hang gia dung hinh anh 2
Các sản phẩm gia dụng tại Điện máy Xanh ngày càng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Với cam kết mạnh mẽ về gia dụng, mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả tốt, bên cạnh chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm gia dụng của Điện máy Xanh được bán ra với giá rẻ hơn 10-40% so với thị trường.

Minh chứng là Điện máy Xanh bán ra đến 500.000 sản phẩm gia dụng mỗi tháng. Con số này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới khi Điện máy Xanh chuẩn bị giới thiệu một thế giới gia dụng với da dạng chủng loại, hình thức, thương hiệu và đặc biệt là giá rẻ. Bên cạnh đó, chuỗi bán lẻ này cũng đặt kỳ vọng tăng 10 lần sức mua của người dân trong thời gian tới, tức sẽ bán ra 5 triệu sản phẩm gia dụng/tháng.

Sau TV, tủ lạnh, máy giặt, giờ đây gia dụng sẽ là từ khóa tiếp theo để Điện máy Xanh tìm thấy chỗ đứng trong trái tim người tiêu dùng Việt.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.