Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Diễn tập phòng chống thiên tai ở thủy điện Hố Hô và vùng hạ du

Để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, lực lượng cứu nạn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cùng lãnh đạo thủy điện Hố Hô tổ chức diễn tập ứng cứu người gặp nạn do lũ cuốn.

Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 1
Ngày 4/8, Nhà máy thủy điện Hố Hô đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức buổi diễn tập phòng chống cứu hộ cứu nạn ở vùng hạ du khi nhà máy xả lũ trước mùa lũ 2017. 

Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 2
Buổi diễn tập Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Nhà máy Thủy điện Hố Hô do Công ty Cổ phần Thủy điện Hồ Bốn phối hợp Sở Công thương tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Khê tổ chức. Thực hiện tốt theo tiêu chỉ 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ đảm bảo cho mùa mưa bão an toàn.
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 3
Buổi diễn tập có sự tham gia của lãnh đạo ban ngành hai tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Bình, cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, y tế và đông đảo người dân vùng hạ du thủy điện. 
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 4
Theo kịch bản, một tình huống được giả định là do ảnh hưởng của cơn bão số 4, tình hình mưa lũ tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) diễn ra hết sức phức tạp, mưa to kết hợp với nước lũ lớn đổ về do Nhà máy Thủy điện Hố Hô. Sau hội họp chính quyền và lãnh đạo nhà máy sẽ có thông báo đến vùng hạ du về việc mở 3 van cửa xả đáy lũ.
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 5
5 thôn của xã Hương Trạch bị ngập sâu từ 1 đến 2 m, chia cắt giao thông, nhiều hộ phải leo lên nóc nhà. Có khoảng 15 người dân bị nước lũ cuốn trôi trên sông Ngàn Sâu và họ cố bám vào các cành cây, vật dụng trôi nổi để chờ người đến ứng cứu.    

Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 6
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Hương Trạch đã huy động lực lượng thường trực như công an, quân sự, dân quân cơ động, y tế... dùng thuyền máy kịp thời đến ứng cứu những người dân đang bị lũ cuốn trôI đưa họ vào bờ. 
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 7
Lực lượng được trang bị đầy đủ áo phao, tàu thuyền và các kỹ năng cần thiết cho việc ứng cứu người gặp nạn khi có vấn đề xảy ra.
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 8
Do nước lũ lên quá nhanh và chảy xiết, xã Hương Trạch đã báo cáo với và đề nghị Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê tăng cường lực lượng, phương tiện kịp thời cứu người và tài sản bị nước lũ cuốn trôi.
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 9
Lực lượng cứu hộ cùng lực lượng tại chỗ của xã cứu vớt người cùng tài sản đưa đến nơi an toàn. Cán bộ y tế được điều động làm công tác sơ cứu và chăm sóc sức khỏe ban đầu.
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 10
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn còn ứng cứu tài sản, vật nuôi cho các hộ dân vùng hạ du bị lũ cuốn trong lần diễn tập.
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 11
Rất nhiều người dân đứng trên bờ theo dõi buổi diễn tập diễn ra trên sông Ngàn Sâu.
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 12
Đơn vị điện lực Hương Khê (Hà Tĩnh) cùng diễn tập tham gia ứng cứu, khắc phục sự cố sạt lở trong mưa bão, đảm bảo an toàn cho người dân, cung ứng đầy đủ điện năng cần thiết trong mùa lũ.
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 13
Cọc tiêu, bao tải đất, cát khi được sử dụng cho diễn tập trong trường hợp sạt lở đất xảy ra.
Dien tap phong chong thien tai o thuy dien Ho Ho va vung ha du hinh anh 14
Trao đổi với lãnh đạo Công ty cổ phần Thủy điện Hồ Bốn, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết Hương Khê là địa bàn trọng yếu trong mùa mưa bão. Trước hậu quả do mưa bão và việc xả lũ của Nhà máy thủy điện Hố Hô những năm trước, đơn vị cần kiểm tra, giám sát việc điều tiết nước, xả lũ để đảm bảo an toàn cho hàng nghìn hộ dân vùng hạ du trước mùa mưa bão năm nay .

Bão số 4 áp sát Nghệ An - Quảng Bình

Bão số 4 mạnh cấp 8 (60-75 km/h) đang có xu hướng chệch xuống phía nam, và ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình vào đêm mai, 25/7.

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Mưa lũ Thời sự

'Sieu cay' tram tuoi duoc dinh gia ca trieu USD hinh anh

'Siêu cây' trăm tuổi được định giá cả triệu USD

0

Cây sanh cổ "Huyền Phượng Vũ" có mặt tại TP Sầm Sơn gây sự chú ý đặc biệt với các nghệ nhân và du khách bởi số điểm tuyệt đối và thời gian tạo tác hàng chục năm.

Ky luat khien trach Chu tich HDND TP Ha Tinh hinh anh

Kỷ luật khiển trách Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh

0 1 1

Để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý tổ chức, bộ máy và người lao động; quản lý tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản, Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh Nguyễn Văn Quý bị khiển trách.