M

Điện thoại ăn theo iPhone 8 tin đồn xuất hiện tại Việt Nam

Sản phẩm đến từ Trung Quốc, có thiết kế giống với hình ảnh rò rỉ của iPhone 8, giá khoảng 3 triệu đồng. Máy có chất lượng gia công phần cứng cũng như phần mềm khá tệ.

Trải nghiệm nhanh smartphone giá 3 triệu có thiết kế giống iPhone 8 Chiếc smartphone đến từ nhà sản xuất Trung Quốc có ngoại hình giống với những hình ảnh rò rỉ từ Apple trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, máy đem lại trải nghiệm khá tồi.
Dien thoai an theo iPhone 8 tin don xuat hien tai Viet Nam hinh anh 1
Chiếc "iPhone 8 Trung Quốc" này ra đời dựa theo tin đồn xuất hiện thời gian gần đây. Việc những sản phẩm giống iPhone thế hệ mới ra đời tại Trung Quốc trước khi sản phẩm gốc ra mắt đã không còn là chuyện lạ. Sản phẩm sử dụng chip MediaTek MT6580, RAM 2 GB đi cùng bộ nhớ trong 32 GB. 
Dien thoai an theo iPhone 8 tin don xuat hien tai Viet Nam hinh anh 2
Chiếc máy này được một cửa hàng di động trong nước nhập về, không với mục đích bán thương mại. Máy chạy hệ điều hành Android nhưng tùy biến cho giống với iOS của Apple.
Dien thoai an theo iPhone 8 tin don xuat hien tai Viet Nam hinh anh 3
Thiết bị không có nút Home vật lý. So với tin đồn về iPhone 8 thì rõ ràng sản phẩm ăn theo này có viền màn hình dày hơn nhiều. Màn hình của máy có kích thước 4,7 inch, độ phân giải 720 x 1.280 pixel. 
Dien thoai an theo iPhone 8 tin don xuat hien tai Viet Nam hinh anh 4
Mặt sau của máy khá giống với thiết kế của iPhone 8 rò rỉ trên mạng thời gian vừa qua. Tuy nhiên, vỏ máy chỉ được làm bằng nhựa khiến cho cảm giác cầm không chắc chắn và kém sang trọng. Đồng thời, các chi tiết trên sản phẩm cũng không được trau truốt như trên iPhone 6 hay iPhone 7 của Apple.
Dien thoai an theo iPhone 8 tin don xuat hien tai Viet Nam hinh anh 5
Đặc điểm nổi bật nhất của máy là cụm camera kép đặt phía sau theo chiều dọc. Camera sau của máy có độ phân giải 12,4 megapixel, camera trước độ phân giải 5 megapixel.
Dien thoai an theo iPhone 8 tin don xuat hien tai Viet Nam hinh anh 6
Cạnh trái của máy có nút nguồn và khe SIM, tương tự như những smartphone của Apple đã từng ra mắt trước đây. Khi sử dụng, các nút bấm trên máy cho cảm giác không chắc chắn. Nó khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm chính hãng của Apple.
Dien thoai an theo iPhone 8 tin don xuat hien tai Viet Nam hinh anh 7
Đúng với mức giá, sản phẩm được gia công cẩu thả, kém tinh tế. Đây rõ ràng không phải lựa chọn tốt cho những người muốn sử dụng lâu dài.
Dien thoai an theo iPhone 8 tin don xuat hien tai Viet Nam hinh anh 8
Theo chị Huệ, đại diện hệ thống cửa hàng Shopdunk, sản phẩm khi về đến Việt Nam sẽ có giá khoảng 3 triệu đồng. Tuy nhiên, sẽ rất khó để người dùng có thể mua được sản phẩm vì đa phần các cửa hàng điện thoại chỉ nhập từ 1 đến 2 chiếc để làm thương hiệu. Các cửa hàng cũng không khuyến khích người dùng mua sản phẩm dạng ăn theo này.

iPhone 8 sẽ biến Apple thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên

Các nhà phân tích tin giá cổ phiếu của Apple có thể cán mốc 200 USD/cổ phiếu trong khoảng thời gian 12 tháng tới.

Chưa ra mắt, iPhone 8 đã xuất hiện hàng nhái

Chiếc iPhone 8 nhái có xuất xứ từ Trung Quốc và có giá khoảng 100 USD. Phần vỏ ngoài của máy tương đối giống với những hình ảnh sản phẩm kỷ niệm 10 năm ra mắt điện thoại của Apple.


Hoàng Phong - Hoàng Mạnh

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ