M

Điện thoại có máy quét vân tay dưới màn hình ra mắt tại CES 2018

Synaptics vừa công bố bộ cảm biến dấu vân tay có thể đặt dưới màn hình OLED. Công ty này cho biết một nhà sản xuất sẽ giới thiệu chiếc điện thoại có công nghệ này tại CES 2018.

Synaptics là công ty chuyên xử lý dữ liệu cảm ứng trên trackpad của laptop và màn hình điện thoại thông minh. Mới đây, hãng này vừa công bố việc sản xuất hàng loạt cảm biến vân tay dưới màn hình.

Dien thoai co may quet van tay duoi man hinh ra mat tai CES 2018 hinh anh 1
Bộ cảm biến Clear ID FS9500 được Synaptics nghiên cứu sẽ có mặt trên nhiều điện thoại thông minh năm nay. Ảnh: Gsmarena.

Với sự lên ngôi của thiết kế màn hình tràn viền trong năm 2017, các nhà sản xuất buộc phải di dời cảm biến vân tay về mặt sau của máy hoặc bỏ hẳn cảm biến này như Apple. Điều này gây ra một số bất tiện cho người dùng nên các hãng đều mong muốn cảm biến vân tay được đặt ngay dưới màn hình.

Dien thoai co may quet van tay duoi man hinh ra mat tai CES 2018 hinh anh 2
Với công nghệ này, cảm biến vân tay có thể sử dụng ngay trên màn hình. Ảnh: Gsmarena.

Bộ cảm biến Clear ID FS9500 chỉ hoạt động với màn hình OLED. Khi kích hoạt, nó sử dụng bảng điều khiển để làm sáng dấu vân tay và sau đó xử lý các chùm ánh sáng. Synaptics tuyên bố cảm biến có thể hoạt động dưới một tấm chắn màn hình, kính che và màn hình OLED thực tế.

Công ty này hứa hẹn công nghệ mới sẽ bền hơn so với những bộ cảm biến FS9100 được sử dụng trong nhiều điện thoại hàng đầu, tiêu biểu nhất là bộ đôi Galaxy S8.

Dien thoai co may quet van tay duoi man hinh ra mat tai CES 2018 hinh anh 3
Vị trí đặt cảm ứng vân tay dưới màn hình. Ảnh: Gsmarena.

Theo mô tả của Synaptics, Clear ID FS9500 đã đi vào giai đoạn sản xuất đại trà và sẵn sàng phục vụ cho 5 đại gia công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Như vậy, công nghệ này sẽ sớm phổ biến trên điện thoại thông minh trong năm tới.

Nhiều người mong đợi sản phẩm đầu tiên sở hữu công nghệ này là Galaxy S9 của Samsung. Tuy nhiên, Galaxy S9 sẽ không có mặt tại CES 2018.

Qualcomm ra mắt chipset Snapdragon 845 Tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Techsummit 2017, Qualcomm tuyên bố họ đã bỏ ra 3 năm để sản xuất và hoàn thiện nền tảng Qualcomm Snapdragon 845.


Hoàng Mạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Điện thoại