Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điện thoại có thể bị hack nếu cài Pokemon Go

Bkav cảnh báo một số bản cài đặt Pokemon Go trôi nổi trên Internet có chứa mã độc. Khi xâm nhập vào điện thoại, mã độc có thể hỗ trợ hacker tấn công đánh cắp dữ liệu từ xa.

Vì chưa chính thức phát hành trên toàn cầu, Pokemon Go hiện được phát tán trên Internet dưới dạng file cài đặt APK cho Android. Nhiều trong số này hiện chứa các loại mã độc nguy hiểm.

Dien thoai co the bi hack neu cai Pokemon Go hinh anh 1
Mã độc DroidJack chứa trong file cài đặt Pokemon Go "bẩn" đang trôi nổi trên Internet. Ảnh: Bkav.

Theo Bkav, mã độc có trong ứng dụng Pokémon GO giả mạo là DroidJack, có khả năng tự cài ứng dụng bất kỳ theo yêu cầu của hacker lên điện thoại nạn nhân. Malware này cũng có thể tự bật camera, micro để quay phim, thu âm, ghi lại tất cả các cuộc gọi và tin nhắn của chủ nhân thiết bị… để gửi các thông tin đánh cắp được cho hacker.

Khi phân tích chi tiết mã độc chèn trong ứng dụng, Bkav phát hiện máy chủ điều khiển của hacker được đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ. Để làm được điêu này, hacker có thể đã tải bản cài đặt "sạch" từ nhà phát hành game, sau đó cài cắm thêm các loại mã độc vào và phát tán ngược lại lên Internet. Bkav khuyến cáo người dùng không tải game từ nguồn lạ, và nên chờ phiên bản chính thức từ Google Play Store Việt Nam. 

Những chuyện bi hài khi săn Pokemon ngoài đời thực

Game tương tác thực tế ảo gây sốt toàn cầu nhưng cũng mang lại những chuyện bi hài cho người chơi.

Vì sao Pokemon Go gây sốt? Hiện tượng Pokemon Go đã càn quét các mạng xã hội. Trò chơi này gợi nhớ nhiều kỷ niệm tuổi thơ, đồng thời khai thác tốt tính năng chia sẻ hiện đại.

 

Duy Tín

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Mobile Công nghệ