M

Điện thoại 'cùi bắp' giá 200 triệu đồng

Được bán với giá hơn 200 triệu đồng (10.000 USD) nhưng những gì mà người dùng có thể nhận được từ chiếc điện thoại AESir AE+Y chỉ là… nghe, gọi, nhắn tin, xem giờ hay báo thức…

Điện thoại 'cùi bắp' giá 200 triệu đồng

Được bán với giá hơn 200 triệu đồng (10.000 USD) nhưng những gì mà người dùng có thể nhận được từ chiếc điện thoại AESir AE+Y chỉ là… nghe, gọi, nhắn tin, xem giờ hay báo thức…

AE+Y là điện thoại của hãng chuyên chế tác các sản phẩm xa xỉ Aesir (Đan Mạch), được giới thiệu từ tháng 9 năm ngoái và nay cũng xuất hiện tại thị trường Việt Nam với mức giá hơn 200 triệu đồng. Ấn tượng đầu tiên của chiếc điện thoại này là có thiết kế giống với những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp và đắt tiền, với chuỗi bàn phím thiết kế theo kiểu mắt xích. Tuy nhiên với những người lần đầu sử dụng sẽ rất bỡ ngỡ và khó làm quen với kiểu bàn phím này.

Phím điều hướng của máy nằm chính giữa, tuy nhiên lại có kích cỡ khá nhỏ nên rất khó để sử dụng với những ai có khổ tay quá lớn. Máy chỉ được trang bị màn hình khá nhỏ, rộng 2-inch, là loại màn hình đơn sắc, nhưng hiển thị font chữ khá rõ nét. Được biết nhà sản xuất đang trang bị cho sản phẩm của mình tổng cộng 7 đầu sạc khác nhau với một dây cáp microUSB, điều này cho phép khách hàng có thể sử dụng dây cáp sạc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, mà không bị hạn chế về kiểu ổ cắm sạc.

Tuy nhiên, nếu xét về tính năng thì chiếc điện thoại này lại thực sự “nghèo nàn”: không email, không kết nối Internet, không có trò chơi, không máy ảnh, không có thiết bị định vị GPS... Chiếc điện thoại này chỉ cung cấp tính năng gọi điện, xem giờ, và lịch, kèm theo đó là một tính năng được xem là rất hữu ích cho những doanh nhân thành đạt: Máy tính điện tử (caculator).

Lý do chính khiến AE+Y có mức giá lên đến hơn 200 triệu đồng chính là nguyên liệu của máy, được làm từ thép không gỉ, những bàn phím trên máy được khắc bằng laser. Ngoài ra, nhạc chuông mặc định trên máy được soạn bởi nhạc sĩ nổi tiếng người Đan Mạch gốc Việt Chris Minh Doky. Aesir dự kiến sẽ sản xuất mỗi chiếc điện thoại AE+Y này trong vòng mỗi 18 tháng, và chỉ sản xuất một số lượng hạn chế.

Được biết, ngoài phiên bản bằng chất liệu thép không gỉ có giá hơn 200 triệu đồng còn có phiên bản bằng vàng với giá lên đến hơn 49.000 USD (tương đương 1 tỷ đồng).

Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 1
Hộp đựng sang trọng của AE+Y.
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 2
  Mở hộp sản phẩm.
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 3
 Máy có thiết kế liền khối, chắc chắn.
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 4
 Bàn phím với kiểu bố trí các nút bấm khá lạ mắt.
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 5
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 6
Các chi tiết trên nút bấm được khắc bằng laser.
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 7
 Khe cắm SIM nằm ở cạnh phải của máy.
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 8
 Cổng kết nối microUSB để cắm sạc.
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 9
 Mặt sau của máy cũng có thiết kế bóng bẩy với phong cách giống với mặt trước.
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 10
Màn hình rộng 2-inch, hiển thị đơn sắc.
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 11
7 kiểu đầu sạc khác nhau kèm theo máy.
Dien thoai 'cui bap' gia 200 trieu dong hinh anh 12
USB  tặng kèm theo máy, có chứa thông tin và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

 

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ