Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điện thoại nắp gập Nhật với 2 màn hình độc đáo ở VN

Freetel Musashi có 2 màn hình kích thước 4 inch, dùng chuyển đổi cho nhau. Thiết bị này có cấu hình cơ bản với giá khoảng 4,2 triệu đồng.

Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 1
Freetel Musashi có kiểu dáng nắp gập truyền thống, 2 màn hình kích thước 4 inch. Trải nghiệm sản phẩm này là một sự thú vị, khác biệt hoàn toàn so với các mẫu smartphone Android thông thường hiện nay.
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 2
Freetel Musashi có giá bán khoảng 19.000 yen tại Nhật Bản (4,2 triệu đồng), trang bị những thông số cơ bản của một smartphone Android giá rẻ. Tất nhiên, với thiết kế nắp gập, cách người dùng sử dụng nó sẽ hoàn toàn khác. 

Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 3
Riêng một phần bàn phím hoặc màn hình của máy đã có kích thước tương đương với một chiếc iPhone 5S. khi mở ra, nó thực sự dài và nếu muốn sử dụng một cách thuận lợi, bạn phải dùng 2 tay.
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 4
Model này dùng 2 màn hình kích thước 4 inch, độ phân giải 480 x 800 pixel, chip MediaTek, RAM 1 GB, dung lượng lưu trữ trong 8 GB, pin 2.000 mAh có thể tháo rời. Camera của máy có độ phân giải lần lượt 8 và 1,9 megapixel.
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 5
Khi gập lại, phần mặt lưng của máy lập tức trở thành màn hình. Lúc này, người dùng có thể sử dụng như một smartphone thông thường. Tất nhiên, nó hơi dày. Việc chuyển đổi giữa 2 màn hình diễn ra khá mượt mà, không gây rắc rối nào cho người dùng.
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 6
Khi mở máy và chụp ảnh, người dùng sẽ phải lưu ý đôi chút để không che mất phần camera của máy. Phần phía trên bàn phím (keypad) có bố trí nút chụp hình nhanh, mở email, duyệt web và tùy chọn một ứng dụng yêu thích nào đó.
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 7
Về cơ bản, thiết kế của máy không quá xuất sắc với nhiều đường nét trông khá thô. Tuy nhiên, người mua sản phẩm này rõ ràng hướng đến yếu tố khác: Trải nghiệm mới lạ trên một chiếc di động Android với phần cứng và phần mềm cũ kỹ.
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 8
Máy chạy nền tảng Android 5.1, ra mắt dịp đầu năm vừa qua.
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 9
Thiết bị này cũng không có jack cắm tai nghe. Thay vào đó, nó có đầu chuyển để sử dụng với cổng micro USB.
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 10
Đây là sản phẩm không dành cho số đông người dùng. Với số tiền hơn 4 triệu, người dùng có thể tìm thấy nhiều model có cấu hình mạnh hơn tại Việt Nam. 
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 11
Tuy nhiên, yếu tố độc đáo trong thiết kế và trải nghiệm di động là thứ không dễ gì mua được ở thời điểm hiện tại trên thị trường.
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 12
Phần bàn phím của máy được làm lớn, phẳng. Cảm giác bấm phím hơi ọp ẹp. Người dùng cũng có thể dùng bàn phím này để gõ nếu muốn.
Dien thoai nap gap Nhat voi 2 man hinh doc dao o VN hinh anh 13
Trải nghiệm nhanh cho thấy máy hoạt động khá mượt, camera chất lượng trung bình.Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ