M

Điện thoại ồ ạt giảm giá trước Tết tại Việt Nam

Cùng một sản phẩm nhưng giá bán hiện mỗi nơi một khác, do đây đang là thời điểm các đại lý đua nhau chạy doanh số bằng những chiêu khuyến mại, giảm giá mạnh trước Tết.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi. Với các đại lý kinh doanh điện thoại, họ còn hơn 2 tuần để chạy các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu mua sắm. Đây được xem là thời điểm doanh số smartphone lên cao nhất trong năm, thời điểm vàng của các cửa hàng di động.

Do đó, không khó hiểu khi tìm mua cùng một sản phẩm, người dùng sẽ bắt gặp những mức giá khác nhau tại các đại lý, nhất là các dòng sản phẩm cao cấp. Sự chênh lệch về giá bán này không phải xuất phát từ các chương trình giảm giá của hãng, mà chính là từ phía các đại lý.

Các sản phẩm cao cấp đang có dấu hiệu loạn giá bởi mỗi đại lý đưa ra một mức giảm giá khác nhau để lôi kéo người dùng. Ảnh:
Các sản phẩm cao cấp đang có dấu hiệu loạn giá bởi mỗi đại lý đưa ra một mức giá khác nhau để lôi kéo người dùng. 

Chẳng hạn, hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động vừa cho giảm giá 10% một loạt các sản phẩm tầm trung của họ trong vòng 10 ngày (21-31/1), như Sony Xperia Z1 (từ 11 triệu xuống còn gần 10 triệu), Nokia Lumia 1520 (còn 7,64 triệu), Sony Xperia Z Ultra (còn 7,2 triệu) hay HTC Butterfly S (còn 6,3 triệu đồng).

Hệ thống Mai Nguyên cũng cho giảm giá một loạt sản phẩm của BlackBerry như Z30 (giảm hơn 2 triệu đồng), Z3 (giảm hơn 1 triệu đồng).

Bên cạnh đó, người dùng còn chứng kiến hàng loạt những màn giảm giá khác từ các sản phẩm của Sony, LG, Nokia và một số mẫu điện thoại nội từ Q-Mobile, Mobiistar. Tất cả tạo nên một tháng mua sắm cuối năm (âm lịch) hấp dẫn.

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết, doanh số smartphone tăng mạnh ở giai đoạn hiện tại (đầu tháng 12 âm lịch) do Tết đang đến gần. Cả hãng sản xuất và nhà bán lẻ đều đã chủ động tung ra các chương trình khuyến mãi Tết để thu hút người dùng ngay từ tháng trước.

Nhiều đơn vị bán lẻ khác cũng kỳ vọng, doanh số sẽ tăng khoảng vài chục phần trăm trong dịp cận Tết này. Trước đó, doanh số smartphone bán ra trong dịp Giáng sinh và Tết dương lịch không đạt được kỳ vọng của nhiều nhà bán lẻ.

Một vấn đề khác khiến các nhà bán lẻ lo ngại là tình trạng khan hàng của dòng sản phẩm iPhone vẫn chưa được cải thiện. Theo dự đoán, Tết sẽ là thời điểm iPhone có sức bán rất mạnh, nhưng nhiều khả năng, cửa hàng sẽ không có máy để bán do nguồn cung không đủ.

Các đơn vị bán lẻ lo ngại không có đủ iPhone chính hãng để bán dịp cận Tết. Ảnh: Duy Tín.
Các đơn vị bán lẻ lo ngại không có đủ iPhone chính hãng để bán dịp cận Tết. Ảnh: Duy Tín.

Cùng với iPhone, một số dòng sản phẩm cao cấp như Samsung Galaxy Note 4, Sony Xperia Z3, BlackBerry Passport được dự đoán cũng sẽ có sức mua tốt hơn trong dịp này, bởi cuối năm luôn là thời điểm phân khúc cao cấp lên ngôi.

Trong khi đó, các dòng smartphone giá rẻ sau một năm 2014 phát triển bùng nổ đang có dấu hiệu chững lại gần đây. Ở thời điểm trước Tết, gần như không có model giá rẻ đáng chú ý nào ra mắt, ngoại trừ chiếc Galaxy Core Prime của Samsung.

Trong tháng trước, những sản phẩm giá rẻ bán chạy vẫn là những cái tên cũ như Samsung Galaxy V, Lumia 530, Lumia 630, Oppo Neo 3. Asus hứa hẹn sẽ mang thêm 2 sản phẩm giá rẻ mới đến Việt Nam trước Tết âm lịch. Khi đó, có thể thị trường giá rẻ sẽ sôi động hơn. 

Thời điểm vàng của điện thoại tầm trung tại Việt Nam

Sự xuất hiện của những sản phẩm được đầu tư công phu như Galaxy A3, A5 hay Zenfone 2 trong dịp cuối 2014, đầu 2015 hứa hẹn sẽ thổi làn gió mới vào phân khúc smartphone tầm trung.

Thành Duy

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ