Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Diễn viên Bảo Trí khóc kể về tuổi thơ bị đánh đập, bỏ đói

Nghệ sĩ quen thuộc của sân khấu miền Nam chia sẻ ký ức đau buồn khi sống cùng mẹ kế trong chương trình Gia đình nghệ thuật.

Tập 5, Gia đình nghệ thuật được phát sóng tối 10/5 với chủ đề Sum vầy kể câu chuyện gia đình của các nghệ sĩ tham gia chương trình. Trong đó, diễn viên Bảo Trí lần đầu tiết lộ tuổi thơ bị bạo hành, bỏ đói và đối xử tệ của mình.

Bảo Trí tâm sự được sinh ra trong gia đình khá giả ở Sài Gòn, cha làm bác sĩ và kinh doanh. Ba mẹ li dị khi anh còn nhỏ, 10 anh chị đầu sống với mẹ, riêng anh, em gái út Hồng Lan sống cùng cha và mẹ kế.

Dien vien Bao Tri khoc ke ve tuoi tho bi danh dap, bo doi hinh anh 1
Nghệ sĩ Bảo Trí trong chương trình Gia đình Nghệ thuật. Ảnh: Khang.

Anh nhớ lại, ban đầu, hai anh em được mẹ kế yêu thương. Nhưng đến khi bà có con riêng thì cuộc đời họ như rơi vào địa ngục. Khi ba vắng nhà, mẹ kế đánh đập cả hai không thương tiếc, bị bắt nhúng tay vào nước sôi. Đến khi ba về nhà, mẹ kế còn đặt điều cho hai anh em bị đánh tiếp.

Sau này, Bảo Trí biết được sự thật rằng người ở với ba chỉ là mẹ kế không phải mẹ ruột. Anh đã tìm về gặp mẹ ruột nhưng mỗi lần như vậy, ba anh lại sang nhà vợ cũ quậy phá, đánh đập khiến bà sợ hãi không dám cho con về nhà nhiều.

Anh nghẹn ngào kể: "Ba còn không cho anh em tôi gọi mẹ ruột là mẹ mà chỉ được gọi là khách".

Đến khoảng năm 10 tuổi, ba Bảo Trí thấy không ổn với cảnh sống chung nên đã gửi anh về nhà một người quen ở Long An nuôi cho đi học. Bảo Trí cho biết, ban đầu, ba gửi tiền thì họ nuôi nấng cẩn thận nhưng khi quên gửi, họ lại đưa anh về nhà người chú ruột để nuôi nấng.

"Người chú ruột này hoàn cảnh khó khăn nên mỗi khi ba tôi gửi tiền, họ mới cho ăn, còn không gửi tiền là bỏ đói. Có 1 lần tôi bị bỏ đói 5 ngày liên tục rồi được "thẩy" cho cái can 20 lít bị mất nắp nói rằng hãy bán ve chai lấy tiền về với mẹ. Tôi đã bán chiếc can đó để mua vé xe đò về thành phố với mẹ. Tôi về đến nhà, leo được 6 bậc thang thì lăn ra xỉu vì đói quá lâu", ông nhớ lại.

Dien vien Bao Tri khoc ke ve tuoi tho bi danh dap, bo doi hinh anh 2
Bảo Trí bên người thân trên sân khấu. Ảnh: Khang.

Đến năm 15 tuổi, Bảo Trí quyết định theo đuổi đam mê sân khấu và đi theo các đoàn hát biểu diễn khắp nơi.

Nghệ sĩ Bảo Trí và vợ - nghệ sĩ Kim Tuyết đã khóc rất nhiều khi nhớ lại tuổi thơ đau đớn. Cả hai diễn lại tiết mục kể về quãng đời của mình trong sự kìm chế cảm xúc.

"Ban đầu chúng tôi từ chối nói về chuyện xưa vì câu chuyện này không vui vẻ. Nhưng cuối cùng, tôi đã nghe lời đạo diễn: nhớ lại chuyện xưa để thấy hiện tại mình may mắn và hạnh phúc", nghệ sĩ Bảo Trí nhấn mạnh.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh