Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Gia đình đã mang ảnh đến cho diễn viên Duy Thanh chọn

Nam diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt mong muốn được ra đi thanh thản, êm đẹp và cầu chúc những người ở lại sống vui khỏe, không ốm đau, bệnh tật.

Nghệ sĩ Duy Thanh muốn được ra đi thanh thản, êm đẹp Nam nghệ sĩ cho biết ông còn nhiều điều ước nhưng giờ cũng không ước nổi nữa.

Những ngày vừa qua, tình hình sức khỏe của diễn viên Duy Thanh, người đóng vai bí thư Thủ trong phim Đất và người khiến nhiều người hâm mộ và khán giả lo lắng. Nhưng với nam nghệ sĩ gạo cội, ông tâm sự mình đã đủ bình tĩnh và sẵn sàng đón nhận cái chết.

“Tôi muốn ra đi thanh thản”

Trong lần gặp gỡ trước, diễn  viên Duy Thanh từng chia sẻ với phóng viên Zing.vn về mong muốn cuối cùng của mình: “Sau khi mất, tôi có nguyện vọng được hiến xác cho khoa học, tôi cũng đã tham khảo và đề nghị ý kiến của mình với bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo cũng khó vì thân thể của tôi không còn lành lặn, tôi chỉ còn một bên phổi.”

“Trong trường hợp không được hiến xác, tôi muốn được hỏa thiêu. Về tro cốt, tôi mong gia đình mang tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó.”

Gia dinh da mang anh den cho dien vien Duy Thanh chon hinh anh 1
Diễn viên Duy Thanh cho biết ông muốn được ra đi thanh thản. Ảnh: Hà Đinh.

Đến giờ phút này, ông vẫn tha thiết mong người còn sống giúp mình thực hiện tâm nguyện đó. “Tất nhiên đó chỉ là mong muốn của tôi thôi, nhưng lúc đó thì tôi không thể làm nó được nữa, điều này tùy thuộc vào những người còn sống”.

Sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư, giờ đây, diễn viên Duy Thanh cho biết ông không còn nhiều thời gian nữa. Những ngày này, tình hình sức khỏe đã xấu đi nhiều nhưng nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh Việt Nam vẫn giữ cho mình sự lạc quan hiếm có.

Thời gian trở lại đây ông sút cân liên tục, không ăn uống được nữa, chủ yếu truyền sữa giữ sức. Giấc ngủ cũng đến chập chờn lúc tỉnh lúc mê, nhưng ông nhất định không uống thuốc ngủ vì muốn sống trọn vẹn những giây phút khi còn tỉnh táo.

Tâm sự về những ước mơ còn dang dở, ông cho biết mình còn nhiều mong muốn, tuy chưa làm được nhưng không hối tiếc. Bản thân ông và người nhà đã cố gắng hết sức, giờ đây, ông chỉ muốn được ra đi thanh thản và gửi lời chúc bình an đến những người còn sống.

Gia đình đã chuẩn bị cho những nguyện vọng cuối cùng...

Những ngày này, diễn viên Duy Thanh nhận được sự chăm sóc tận tình từ gia đình. Về cơ bản, ông vẫn có thể tự đi lại và làm những hoạt động sinh hoạt đơn giản, tuy nhiên bên cạnh vẫn luôn có người túc trực. Nam nghệ sĩ muốn ở bên người thân nhiều hơn.

Gia dinh da mang anh den cho dien vien Duy Thanh chon hinh anh 2
Em trai nghệ sĩ Duy Thanh, cùng các thành viên trong gia đình như vợ, con gái của nghệ sĩ thay phiên túc trực bên giường bệnh. Ảnh: Hà Đinh.

Anh Trung – em trai nam nghệ sĩ chia sẻ: “Hôm nay tôi mang rất nhiều ảnh đến để anh chọn. Ảnh của anh trên mạng có nhiều nhưng anh muốn một bức nguyên bản. Chúng tôi cũng đang bắt đầu chuẩn bị cả comple nữa”.

Không chỉ diễn viên Duy Thanh, mà người thân của nghệ sĩ cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cả những diễn biến xấu nhất.

“Thời gian phát bệnh của anh tôi cũng khá dài nên gia đình đã liệu trước những điều sẽ đến. Chúng tôi không quá đau buồn nữa mà tập trung làm những bước cuối cùng theo nguyện vọng của anh”.

Diễn viên Duy Thanh: ‘Tôi muốn hiến xác sau khi qua đời’

Duy Thanh cho biết sau khi mất ông có nguyện vọng được hiến xác cho khoa học. Nếu không được, ông muốn được hỏa thiêu và rắc tro cốt xuống nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.

 

Hà Đinh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Sao Việt

Tim khoe moi tau xe hoi o My hinh anh

Tim khoe mới tậu xe hơi ở Mỹ

0

Sau khi ly hôn Trương Quỳnh Anh, Tim chuyển sang Mỹ định cư. Anh khoe đã tậu được xế hộp trong ngày đầu năm mới.

Nhung sao Viet chuong vay ao khoe so do 3 vong hinh anh

Những sao Việt chuộng váy áo khoe số đo 3 vòng

0 1

Tự tin với vóc dáng thon thả, gợi cảm, Phương Trinh Jolie và nhiều sao Việt chuộng mốt xuyên thấu, hở bạo nhằm khoe triệt để số đo 3 vòng.