M

Diễn viên Huy Khánh, Hồng Phúc tranh tài trong vườn rau sạch

Diễn viên Huy Khánh, MC Hồng Phúc cùng hơn chục gia đình đã có trải nghiệm thú vị khi tham gia chương trình Hành trình nông sản sạch tại VinEco Long Thành, Đồng Nai vào ngày 17/6.

Dien vien Huy Khanh, Hong Phuc tranh tai trong vuon rau sach hinh anh 1
Diễn viên Huy Khánh phấn khích khi chiến thắng MC Hồng Phúc trong cuộc đua đẩy xe dưa leo được tổ chức trong vườn rau sạch.
Dien vien Huy Khanh, Hong Phuc tranh tai trong vuon rau sach hinh anh 2
Huy Khánh và Hồng Phúc được chia làm hai đội, tham gia cùng các gia đình khác trong chương trình Hành trình rau sạch được tổ chức tại VinEco Long Thành. Các thành viên của hai đội thi nhau hái rau tại vườn, sau đó các diễn viên bị bịt mắt và phải đẩy xe về đích.
Dien vien Huy Khanh, Hong Phuc tranh tai trong vuon rau sach hinh anh 3
Các em nhỏ có nhiều kỷ niệm vui vẻ khi hái rau và tranh tài cùng các diễn viên. Tại sự kiện, các em nhỏ còn có thêm kiến thức mới về nhiều loại rau quả được trồng trong nhà kính như: rau gia vị, bí sao, dưa lưới…
Dien vien Huy Khanh, Hong Phuc tranh tai trong vuon rau sach hinh anh 4
“Hành trình nông sản sạch” đưa người tham gia khám phá quy trình sản xuất rau sạch nhà kính tại một trong những nông trường rau sạch hiện đại bậc nhất Việt Nam. Trước khi bước vào khu sản xuất, mọi người phải khử trùng toàn bộ giày.
Dien vien Huy Khanh, Hong Phuc tranh tai trong vuon rau sach hinh anh 5
Hồng Phúc, Huy Khánh chụp ảnh bên những trái dưa lưới trong khu vườn nhà kín.
Dien vien Huy Khanh, Hong Phuc tranh tai trong vuon rau sach hinh anh 6
Hệ thống cung cấp dinh dưỡng cho cây được lập trình tự động trên máy tính và kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và khoa học đến từng cây trồng. Nhờ vậy, cây phát triển tốt và người nông dân cũng giảm nhẹ công chăm sóc. Khu vườn được thiết kế 2 lớp bảo vệ (lớp lưới và lớp nylon) để ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng gây hại, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vào sản xuất.
Dien vien Huy Khanh, Hong Phuc tranh tai trong vuon rau sach hinh anh 7
Chị Lê Thị Hoàng Yến (quận 2, TP.HCM) đưa cháu Đặng Duy tham quan khu vườn rau sạch cho biết, ngày cuối tuần chị dắt cháu đi chơi để cháu gần gũi hơn với thiên nhiên. Đến đây, cả hai cô cháu điều rất ngạc nhiên và thích thú với khu vườn xanh, sạch này. 
Dien vien Huy Khanh, Hong Phuc tranh tai trong vuon rau sach hinh anh 8
Quy trình đóng gói sản phẩm diễn ra nghiêm ngặt, tuân thủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dien vien Huy Khanh, Hong Phuc tranh tai trong vuon rau sach hinh anh 9
Rau sạch đạt chuẩn VietGap được đóng gói, dán nhãn trước khi đưa ra các siêu thị phục vụ người dân.
Dien vien Huy Khanh, Hong Phuc tranh tai trong vuon rau sach hinh anh 10
Nông trường Long Thành có tổng diện tích đạt 83,9 ha. Trong đó, 80 ha được sử dụng làm đất sản xuất nông nghiệp với các khu nhà kính, áp dụng công nghệ cao, các cánh đồng ứng dụng tối đa cơ giới hóa, tự động hóa.

Mộc Trà

Tin tức mới nhất Nhịp sống