Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Diễn viên Minh Tiệp: 'Tôi đang yêu!'

Minh Tiệp chối khéo khi nhắc đến chuyện “phim giả tình thật” với diễn viên trẻ Minh Hà, người thủ vai Diễm Ly trong phim Lập trình cho trái tim.

Diễn viên Minh Tiệp: ''Tôi đang yêu!''

Minh Tiệp chối khéo khi nhắc đến chuyện “phim giả tình thật” với diễn viên trẻ Minh Hà, người thủ vai Diễm Ly trong phim Lập trình cho trái tim.

>>Minh Tiệp chỉ rung động trước Can Đình Đình

>>Minh Tiệp sang Trung Quốc nối lại tình cũ?

Dien vien Minh Tiep: 'Toi dang yeu!' hinh anh 1 Diễn viên Minh Tiệp:

Trong phim Minh Tiệp yêu Quỳnh Nga, nhưng ngoài đời có tin đồn anh và Minh Hà (trái) "phim giả tình thật"

“Lập trình cho trái tim” lên sóng được một thời gian, nhiều khán giả có xu hướng thích tuyến nhân vật phụ hơn là nhân vật chính, anh có thấy chạnh lòng không?

- Đặt mình vào địa vị khán giả thì tôi thích nhân vật Duy, cậu hay mang chuối đến tặng Vũ Vũ. Một nhân vật phụ diễn tốt, được tôi đánh giá cao nữa là Minh Hà (vào vai Diễm Ly). Cô ấy diễn ra hẳn chất phản diện - một cô bé ngang tàng, con nhà giàu nhưng vô học. Tôi rất phục đoàn làm phim đã chọn ra những gương mặt rất phù hợp với từng vai diễn.

Anh nghĩ sao khi cũng có ý kiến cho rằng nhiều cảnh đôi co, cãi vã giữa Lâm “Kingkong” và Vũ “Cá sấu chúa” quá cường điệu, không tự nhiên?

- Cường điệu như thế mới chính là cái đậm chất của dân IT. Khách quan mà nói, phim nào cũng có sạn. Khi xem lại, có nhiều điều mà cá nhân tôi cũng như đoàn làm phim nghĩ cần phải cố gắng hơn nữa. Tôi còn muốn chỉnh sửa nhiều về diễn xuất, nhất là phải… giảm cân. Vai diễn của tôi sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu gầy. Chính vì thế, vóc dáng trên phim là điều tôi chưa hài lòng nhất.

Và anh đã nhanh chóng lên kế hoạch giảm cân?

- (Cười) Thú thật, hiện giờ tôi đã giảm được 5 kg. Chuyện giảm cân cũng không khó lắm, tất cả là do mình cả. Có người phải dùng đến thuốc ép cân nhưng tôi nghĩ nó sẽ để lại những hậu quả. Tôi biết mình béo là do thích nhậu, ăn uống tốt vì thế mỗi ngày tôi dành 3 tiếng chạy tập thể dục.

Anh có nhận xét gì về 2 gương mặt trẻ đóng cặp với mình, Quỳnh Nga (Vũ Vũ) và Minh Hà (Diệu Ly)?

- Tôi thấy họ giống nhau về ý thức nghề nghiệp. Họ luôn đến đúng giờ và làm việc rất chuyên nghiệp. Đây là yếu tố mà rất nhiều diễn viên trẻ hiện nay còn thiếu.

Dien vien Minh Tiep: 'Toi dang yeu!' hinh anh 2 Diễn viên Minh Tiệp:
Dien vien Minh Tiep: 'Toi dang yeu!' hinh anh 3 Diễn viên Minh Tiệp:

Hoàng Lâm (Minh Tiệp) và Vũ Vũ (Quỳnh Nga) trong một số cảnh phim.

Dường như anh không dành nhiều thiện cảm lắm cho lớp diễn viên trẻ?

- Tôi cảm thấy buồn cười về diễn viên trẻ hiện nay. Tôi đánh giá ý thức của họ cực kỳ kém. Nhiều bạn trẻ cứ đóng phim liên tục nhưng không biết phim của mình đóng ra sao, phim chiếu ở đâu, thậm chí không xem lại phim của mình.

Chính vì không muốn khán giả bội thực hình ảnh của mình trên truyền hình nên mỗi lần xuất hiện tôi luôn muốn mình mới lạ. Hiện tại, có 4 bộ phim có độ dài từ 60 đến 120 tập mời tôi tham gia nhưng tôi đang cân nhắc. Tôi vẫn muốn nghe ngóng dư luận đến khi Lập trình cho trái tim kết thúc vào tháng 7.

Nói về vấn đề diễn viên chuyên nghiệp, hiện nay phim Việt đang bị “bão hoà” bởi phim nào cũng có sự xuất hiện của những “hotgirl”, “hotboy” với vô số scandal tai tiếng. Là người có ý thức nghệ thuật, anh có thể nói điều gì trước hiện tượng này?

- Đúng là gần đây, tôi thấy phim truyền hình xuất hiện nhiều cô được coi là “hotgirl”. Có nhiều cô học rất giỏi, có văn hoá nhưng cũng có cô nổi lên nhờ scandal. Tuy nhiên, quan trọng là đạo diễn dùng ai, dùng như thế nào.

Tôi biết bộ phim có cô tham gia bị khán giả phản hồi rất tiêu cực. Theo tôi, các cô cần cân nhắc kỹ khi tham gia nghệ thuật, hãy tôn trọng mình đầu tiên, đừng nghĩ phô trương cơ thể, phô trương cái nọ cái kia để lôi kéo khán giả…

Tất nhiên, tôi không phủ nhận có “hotgirl” làm việc nghiêm túc và tạo được ấn tượng. Như Quỳnh Nga, cô ấy được coi là “hotgirl” và cô ấy đã rất thành công đấy chứ.

Trở lại “Lập trình cho trái tim”, sau khi bộ phim đóng máy, có nhiều tin đồn về chuyện “phim giả tình thật” giữa anh và Minh Hà?

- Tôi đã nói với tất cả báo chí rằng mình rất mệt mỏi về chuyện tình cảm. Ngày xưa, chuyện tôi và Can Đình Đình cũng khiến báo chí tốn không biết bao nhiêu giấy mực, bị lôi ra làm chủ đề bàn tán.

Tôi chỉ muốn khán giả biết đến mình là một diễn viên, biết đến những đóng góp của tôi trong nghề. Tôi xin lỗi, nói chuyện tình cảm ra sẽ rất trẻ con, đặc biệt ảnh hưởng đến người con gái mang tiếng yêu tôi. Nếu tôi nói nhiều về chuyện tình cảm quá thì chẳng khác gì những “hotboy”, “hotgirl” bây giờ!

Dien vien Minh Tiep: 'Toi dang yeu!' hinh anh 4 Diễn viên Minh Tiệp:

Minh Tiệp dị ứng với việc ly hôn.

Từ chối nói về chuyện tình cảm nhưng chắc anh không nỡ khước từ câu hỏi này: anh đang yêu?

- (Cười) Tôi đang yêu!

Bằng tuổi anh, bạn bè đều yên bề gia thất rồi. Anh không sợ bố mẹ giục giã, lo lắng như bố mẹ của Hoàng Lâm trong phim?

- Tôi sinh ra trong một gia đình có học thức, bố mẹ rất giỏi. Gia đình là niềm tự hào của tôi! Sinh ra trong gia đình có văn hoá, việc con cái lập gia đình sớm, muộn không quan trọng, quan trọng là có hạnh phúc hay không. Tôi rất dị ứng với việc ly hôn!

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm