Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Diễn viên Mỹ Uyên kể chuyện từ hôn

Đến giờ nhiều người vẫn không hiểu tại sao một diễn viên tài sắc như Mỹ Uyên lại chọn cuộc sống cô độc và lặng lẽ nuôi cháu gái như con ruột.

Sau nhiều năm gặp lại, Mỹ Uyên ngoài 40 tuổi vẫn trẻ trung, nhiệt tình, năng động. Tình trạng hôn nhân của chị vẫn vậy bất chấp mọi lời khuyên bảo và cả nỗi lo chị sẽ cô đơn khi về già.

Tôi không khác gì bà mẹ đơn thân

Năng động, xinh đẹp, nổi tiếng, tài năng, giàu có... nhưng Mỹ Uyên vẫn chưa chịu lấy chồng. Chị cũng dứt khoát không chịu làm mẹ đơn thân. Nhiều năm qua Mỹ Uyên vẫn nuôi nấng cháu gái ruột và coi như con. Cô bé ấy giờ đã 15 tuổi, sống với Mỹ Uyên và gọi cô là má. Mỹ Uyên nói chị không khác gì một người mẹ chăm lo tất cả cho cháu gái. Cũng nhiều năm rồi cô bé và Mỹ Uyên coi nhau như mẹ con ruột. Chị nói yêu cháu hơn cả bản thân mình. Giờ cứ đi đâu vắng là ngày 3 bữa chị gọi điện về nhà cho con. Chị cũng không an tâm khi cho cháu đi học một mình mà luôn sắp xếp gọi xe ôm đưa đón bé Na vì sợ chuyện không hay xảy ra với cô bé trước mọi cám dỗ của cuộc sống.

Mỹ Uyên bảo khi không có sự xuất hiện của bố mẹ cháu, chị cũng giống như một bà mẹ đơn thân vậy. "Được cái cháu ngoan, dễ dạy, không đua đòi gì và sống cũng rất tình cảm. Ngày phụ nữ hay sinh nhật má bé Na đều viết thiệp gửi má", khiến chị rất hạnh phúc. Mỹ Uyên hiểu đó là món quà chị được nhận lại vì những hy sinh chị dành cho cháu. Cũng chính vì tình cảm gắn kết như vậy nên Mỹ Uyên không có ý định sinh con và cảm thấy như mình đã có đủ một gia đình.

"Thay vì vào trại trẻ mồ côi nhận nuôi con người ta thì dù sao đây cũng là máu mủ của mình. Đi xa mình cũng rất nhớ nó. Có khi 6h đã gọi điện gọi con dậy đi học", Mỹ Uyên nói. Giờ Na sắp vào cấp 3, lại đang ở ngưỡng trưởng thành, Mỹ Uyên lại càng lo hơn.

Chị có khi nào định có con của riêng mình? Mỹ Uyên nói: "Ngày hôm nay tôi không có ý định đó, hay nói cách khác là không có suy nghĩ như vậy trong tư tưởng. Chưa có tư tưởng mang bầu, đẻ con, tóm lại là không thích. Lúc muốn thì sẽ tính vì bản năng sẽ mách bảo mình làm điều đó. Tôi không bao giờ nghĩ đến việc nếu trở lại quá khứ, tôi sẽ thay đổi cái gì. Bởi đó là cái mình đã lựa chọn. Tôi cảm thấy hiện tại dù cuộc sống không giàu của cải nhưng đủ ăn, đủ mặc, có thể trang trải cuộc sống hàng ngày. Tôi là người rất giàu bạn bè và chính vì thế tôi không hề cảm thấy cô đơn hay cô độc".

Dien vien My Uyen ke chuyen tu hon hinh anh 1

Luôn là người phụ tình trước

Bạn bè ở tuổi chị đã gia đình đề huề, thậm chí nhiều người đã kết hôn vài lần nhưng Mỹ Uyên vẫn cứ mãi là độc thân vui tính. Chị bảo thành vợ chồng phải nợ nần nhau mới sống được lâu dài và đi được đến cuối cuộc đời. Thấy xung quanh mình 10 cặp thì có vài ba cặp hạnh phúc nên Mỹ Uyên sợ. Tại sao chị không thử kiếm tìm hạnh phúc cho mình? "Hồi trước tôi thấy trên 50% đàn ông không chia sẻ được với người phụ nữ. Chính vì vậy tôi mất niềm tin vào đàn ông. Tôi có cảm giác nếu mình lập gia đình thì cũng sẽ rơi vào số đó. Tôi sợ, tôi cảnh giác. Tôi thích cái gì cũng phải hoàn chỉnh".

Xác định là vậy nhưng cũng có lúc chị tủi thân, nhất là mỗi khi quay phim xong ở xa, trời đã quá nửa đêm, khi đã gần như gục, chị một mình lái xe lao đi trên đường cao tốc trở về nhà. Lúc đó chị thoáng sợ nhưng không cho phép mình yếu đuối. "Tôi bị chai lỳ lâu rồi, luôn ở trạng thái khống chế và tự mình chống đỡ mình từ hồi nào không biết". Mỹ Uyên tâm sự giờ chị vẫn có người đàn ông của mình bên cạnh nhưng không xác định lâu dài. "Mình ở một mình quen rồi, sống chung với ai đó cùng nhà quá 24 tiếng thì khó quá. Thêm nữa tôi không muốn đã là phụ nữ thì phải chịu đựng và biết nghe lời. Cái gì đúng là phải cãi bằng được".

Nhiều người nghĩ Mỹ Uyên là người đau khổ trong tình yêu nên sợ cuộc sống rằng buộc với ai đó. Nhưng chị nói mình là một người may mắn trong tình yêu chứ không bất hạnh. Nhiều người yêu Mỹ Uyên, chị cũng thích nhiều người, hầu hết là người tốt. Mỹ Uyên cũng từng trải qua mối tình dài hơn 10 năm với một người đàn ông chị cho là hoàn hảo. Nhưng rồi qua mỗi năm, chị hết lần này tới lần khác từ chối lời cầu hôn, luôn là câu trả lời: Từ từ đi. Mỹ Uyên sợ lấy chồng.

Dien vien My Uyen ke chuyen tu hon hinh anh 2

Cuối cùng một ngày chị nói người đàn ông của mình hãy đi lấy vợ vì Mỹ Uyên không hào hứng với đời sống hôn nhân. Sau lần đó, anh im lặng và hai người không còn liên lạc. Mỹ Uyên biết anh đã đi lấy vợ để làm vừa lòng cha mẹ. Hết lần này đến lần khác chị từ chối kết hôn. Chị biết mình đã mang tội vì làm tổn thương người khác. "Tôi là người có lỗi nhiều nhất trong tình yêu vì luôn là người phụ tình trước".

Mỹ Uyên nói nhiều người bạn nói chị cứ vượt qua rào cản cá nhân và yêu đi rồi tính. Lo làm gì, lý trí làm gì, cứ lấy rồi ly hôn cũng được. Nhưng chị có nguyên tắc bất di bất dịch là không bao giờ có quan hệ tình cảm với những đàn ông có vợ dù với bất cứ lý do gì. "Nếu họ có mối ràng buộc gia đình, tôi dừng lại ngay". Giờ có người đến với chị, chị có tính hãy cho mình thêm cơ hội? "Có thì thử, ngại gì, thử không được thì stop nữa", chị nói.

Mỹ Uyên tự nhận mình khó tính và cầu toàn, nói cách khác là chị quá cá tính và độc lập đến độ tự quyết định cuộc sống cho mình. Và chị hài lòng với điều đó.

http://m.vietnamnet.vn/vn/giai-tri/276752/dien-vien-my-uyen-ke-chuyen-tu-hon--nuoi-con-nguoi.html

Theo Hoàng Vy/VietNamNet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt