Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Diễn viên 'Star Wars' qua đời

Jason Wingreen – một trong những gương mặt kỳ cựu của "Star Wars: The Empire Strikes Back" – đã qua đời trước thềm năm mới.

Tờ Hollywood Reporter đưa tin tài tử của All In the Family đã trút hơi thở cuối tại nhà riêng ở Los Angeles vào đúng đêm Giáng sinh bên gia đình.

Ông có sự nghiệp điện ảnh lừng lẫy với gia sản hơn 100 phim, trong đó nổi bật nhất là những vai Boba Fett trong Star Wars: The Empire Strikes Back và Harry Snowden trong All In the Family. Ngoài ra, ông cũng đóng những vai phụ trong Archie Bunker's Place, The Twilight Zone và Seinfeld, được khán giả yêu quý bởi gương mặt dễ mến và duyên diễn xuất.

Dien vien 'Star Wars' qua doi hinh anh 1

Jason Wingreen chính là người lồng tiếng cho nhân vật Boba Fett trong 

Star Wars: The Empire Strikes Back.

Ông cũng được khán giả truyền hình nhớ đến với vai trưởng công an thanh phố Chicago trong The Untouchables, vị thị trưởng đáng kính trong 12 O'Clock High, thẩm phán nghiêm khắc trong Matlock hay Dr. Linke trong Star Trek. Những series dài tập như The FugitiveThe FBI và Ironside cũng đều có sự góp mặt của diễn viên Mỹ trong vai trò khách mời.

Dien vien 'Star Wars' qua doi hinh anh 2

Nhân vật Harry Snowden trong All In the Family là một trong những vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của Jason.

Jason Wingreen cũng sở hữu gia tài phim điện ảnh ấn tượng với vai bác sĩ tại Mayo Clinic trong Airplane (1980). Ông còn đóng vai chính trong nhiều tác phẩm màn ảnh bạc kinh điển như The Bravados, A Guide for the Married Man, Marlowe, They Only Kill Their Masters,The Terminal Man và Oh, God! You Devil.

Từng tham gia Thế chiến thứ 2, Wingreen cũng niềm yêu thích kịch nói. Ông đã tham gia gần 2000 buổi diễn đến giờ, trong đó nổi tiếng nhất là The Girl on the Via Flaminia Fragile Fox.


Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh