Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Diễn viên Tùng Yuki đi lên từ tuổi thơ nghèo khó

Ít ai biết là đằng sau dáng vẻ hào hoa cùng những vai diễn sang trọng là một người đàn ông từng trải qua tuổi thơ với cuộc sống gian truân và khó nhọc.

Vệ sĩ là nghề, diễn viên là “nghiệp”

Nam diễn viên này đóng vai bố nhiều đến độ không ít lần ra đường, có khán giả quen miệng gọi ông là… bố.  Có điều, các vai phụ huynh mà ông đảm nhận đều là những ông bố thuộc tầng lớp trí thức, tính cách ôn hòa, mẫu mực cùng vẻ ngoài lịch lãm và đĩnh đạc chứ không phải ông bố nghèo khó hay vất vả. Có đạo diễn còn bảo vì trông tướng mạo ông “sang” thế nên không dám mời vào vai… khổ. Tuy vậy, ít ai biết là đằng sau dáng vẻ hào hoa cùng những vai diễn sang trọng ấy là một Tùng Yuki từng trải qua tuổi thơ với cuộc sống gian truân và khó nhọc. 

Đó là khi ông còn là cậu bé ở thị xã Ayun Pa (Gia Lai) và sống trong gia cảnh khó khăn. Là con cả trong gia đình có 5 anh chị em, cũng vì cuộc sống mưu sinh nên học hết phổ thông, thay vì thi đại học thì Tùng Yuki một mình khăn gói lên Sài Gòn tìm việc làm kiếm sống. 

Nhờ theo học và thạo ngón võ Vịnh Xuân Quyền từ nhỏ nên ông nhanh chóng bén duyên với nghề vệ sĩ, từ làm bảo vệ ở những nơi công cộng đến các sự kiện, chương trình lớn và dần dần được tham gia trong đội ngũ vệ sĩ bảo vệ cho các ngôi sao quốc tế khi họ đến Việt Nam. 

Dien vien Tung Yuki di len tu tuoi tho ngheo kho hinh anh 1
Tùng Yuki đến với điện ảnh tình cờ như một cơ duyên.

Cũng chính từ những lần tham gia bảo vệ ở các chương trình nghệ thuật mà Tùng Yuki có cơ hội tiếp xúc với một số người bạn trong giới nghệ sĩ. Thấy ông có ngoại hình sáng, phong thái lịch lãm và ứng xử điềm đạm, những người này đã gửi ảnh của ông đến các đơn vị, công ty quảng cáo với mong muốn tìm kiếm cơ hội giúp ông có việc làm thêm. Lúc đầu là qua một vài chương trình quảng cáo trên tivi,  sau đó ông được đạo diễn Lưu Trọng Ninh mời vào vai trong bộ phim truyền hình Dốc tình. Vậy là ông bén duyên với phim ảnh. 

Những kỷ niệm đáng nhớ

Tùng Yuki là tên gọi thân thiết mà mọi người vẫn dùng để gọi nam diễn viên này. Chữ Yuki xuất phát từ tên công ty vệ sĩ Yuki Sepre nơi ông làm từ khi bước chân vào nghề vệ sĩ. Đến bây giờ, ông đã trở thành “sếp” quản lý hơn 2.000 người. Dù thế, ông thổ lộ nghề của mình là vệ sĩ nhưng nghiệp lại là diễn viên. Nghề diễn đã đem lại cho ông nhiều kỷ niệm thú vị, trong số đó có không ít lần ông phải thay số điện thoại sau khi đóng phim. 

Dien vien Tung Yuki di len tu tuoi tho ngheo kho hinh anh 2
Tùng Yuki  đảm nhận việc bảo vệ đại gia đình Cẩm Ly trong chuyến du lịch.

Đó là lần ông đóng vai người chồng bị đồng tính trong một bộ phim truyền hình. Khi bộ phim này phát sóng, biết ông làm vệ sĩ nên nhiều người trong giới thứ ba dò ra số điện thoại  nơi ông làm việc, gọi điện đến vờ làm khách hàng để xin số di động của ông, sau đó liên tục gọi làm phiền vì tưởng ông bị “gay” thật. 
Nhiều lúc xuất hiện ở các sự kiện hay chương trình trong vai trò vệ sĩ nhưng Tùng Yuki có khi còn được khán giả nhận ra và tíu tít “săn đón” không kém gì nhân vật chính, thậm chí còn reo lên thích thú, đề nghị chụp ảnh cùng và xin chữ ký. Cũng không ít lần dù đang làm công việc vệ sĩ nhưng nhiều người lại tưởng ông đang quay phim.

Tùng Yuki cho biết điều đó với ông thật sự là niềm hạnh phúc lớn lao, vì ông vừa có thể làm nghề vệ sĩ, mà vẫn có thể theo đuổi “cái nghiệp” diễn xuất đã trót bén duyên và gắn bó. Dù đã được biết đến như một diễn viên chứ không phải tay ngang nhưng Tùng Yuki khẳng định ông vẫn sẽ không bỏ nghề vệ sĩ bởi công việc này đã ngấm vào máu của mình rồi, nhờ đó mà ông có thể cống hiến và lo được cho cuộc sống của nhiều người khác.

http://anninhthudo.vn/blog-nghe-si/dien-vien-tung-yuki-di-len-tu-tuoi-tho-ngheo-kho/638786.antd

Theo Dương Cầm/ Báo An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí

Hoac Kien Hoa den Malaysia tham Lam Tam Nhu hinh anh

Hoắc Kiến Hoa đến Malaysia thăm Lâm Tâm Như

0 2

Lâm Tâm Như đang bận rộn đóng phim vì vậy Hoắc Kiến Hoa đưa con tới Malaysia thăm vợ. Hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi đã xóa tan tin đồn ly hôn.