Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Diệp Vấn 3' bị cáo buộc thổi phồng doanh thu ở Trung Quốc

Tạo được dấu ấn khi công chiếu nhưng phía đơn vị phát hành ở Trung Quốc đang bị tố làm giả doanh thu khủng gây nhiễu loạn thị trường vé.

Chiều ngày 7/3, doanh thu phim bom tấn về cuộc đời nhất đại tông sư đạt mốc 430 triệu NDT. Đây là con số đáng khích lệ khi phim chỉ công chiếu tại Đại lục được 3 ngày dù đã có bản phim trên mạng. Tuy nhiên, hãng tin Tân Hoa Xã cho hay, Diệp Vấn 3 đang gặp rắc rối lớn với nghi vấn làm giả doanh thu phòng vé.

Nhiều nguồn tin cho hay, đơn vị phát hành cố tình mua rất nhiều vé giảm giá. Họ giữ lại lượng lớn số vé này và sau đó tổ chức thêm các buổi chiếu “ảo” với mức giá trên trời. Nhờ thế, doanh thu phim tăng đáng kể.

Tại các cụm rạp, giá một vé trong thời gian từ 9h đến 22h được bán ở mức 38 NDT. Tuy nhiên suất chiếu lúc 0h50 đến 8h30 lại có mức giá 203 NDT. Các phòng chiếu ở thời điểm “nhạy cảm” được sắp lịch dày đặc, chỉ khoảng 10-15 phút lại có một đợt chiếu (trong khi thời lượng phim khoảng 100 phút).

'Diep Van 3' bi cao buoc thoi phong doanh thu o Trung Quoc hinh anh 1
Diệp Vấn 3 gian lận, khống con số doanh thu khủng. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Hãng tin Phượng Hoàng cho biết, khán giả khu vực Vũ Hán ngạc nhiên khi trên mạng thông báo suất chiếu 8h30 hết vé, trong khi thời điểm này trung tâm thương mại còn chưa mở cửa để khán giả đến rạp.

Những thông tin này khiến dư luận đặt câu hỏi: “Diệp Vấn 3 công chiếu lúc nửa đêm và sáng sớm cho đối tượng khán giả nào?”. Đây được coi là những bằng chứng cho thấy bom tấn của Chân Tử Đan, Mike Tyson đã gian lận về doanh số, thổi phồng lượng khán giả đến rạp.

Vào chiều 6/3, đại diện Cục điện ảnh đưa ra văn bản, khẳng định sẽ đi đến cùng việc này. Theo Cục, hiện tượng này xảy ra khá thường xuyên thời gian gần đây, gây nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng đến chất lượng điện ảnh, phá vỡ thị trường.

“Cục sẽ làm đến cùng vụ này. Nếu phát hiện gian lận, chúng tôi áp dụng quy định chung buộc hủy toàn bộ số liệu thống kê về doanh thu. Các đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm theo quy định. Những hành vi gian lận phải bị xử lý nghiêm”, đại diện Cục điện ảnh cho biết.

Chiều 7/3, Cục điện ảnh đưa ra yêu cầu các đơn vị đã ký hợp đồng phân phối Diệp Vấn 3 hoàn thiện hồ sơ đệ trình trong thời gian sớm nhất.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim chiếu rạp Phim ảnh