M

'Diệp Vấn và Lý Tiểu Long' của Kim Bum lặng lẽ khởi quay

Sự kiện khai máy của đoàn phim không được báo chí chú ý và đưa tin dồn dập như mong đợi.

Truyền thông Trung Quốc cho hay cách đây vài ngày, đoàn làm phim Diệp Vấn và Lý Tiểu Long tổ chức lễ khai máy tại Thượng Hải (Trung Quốc). Sự kiện có tài tử Kim Bum (đóng vai Lý Tiểu Long), Huỳnh Hải Băng, Trương Diễm Diễm tham gia. Tuy nhiên lễ bấm máy không thu hút sự quan tâm của truyền thông như dự kiến. Hình ảnh phim được lan truyền trên mạng do chính Kim Bum đăng tải trên trang cá nhân.

Kim Bum lặng lẽ trong lễ khai máy Diệp Vấn và Lý Tiểu Long.
Kim Bum lặng lẽ trong lễ khai máy Diệp Vấn và Lý Tiểu Long.

Trên trang cá nhân, Kim Bum cổ vũ đoàn phim hãy cố gắng: “Năm 2015 chỉ còn hai tháng nữa, chúng ta bắt đầu khởi quay, mọi người hãy cố gắng lên”.

Theo vài chuyên gia, Diệp Vấn và Lý Tiểu Long bản truyền hình đang vấp phải sự phản đối của dư luận. Cũng vì lẽ đó, phim không được lăng xê mạnh mẽ. Rất nhiều nhà làm phim tỏ ra khó chịu khi biết huyền thoại võ thuật Trung Hoa lại do một tài tử Hàn Quốc đảm nhận.

Poster phim Diệp Vấn và Lý Tiểu Long. Bản truyền hình gồm 50 tập và phát sóng vào năm 2016.
Poster phim Diệp Vấn và Lý Tiểu Long. Bản truyền hình gồm 50 tập và phát sóng vào năm 2016.

Trong khi đó, phía đài truyền hình tự tin Kim Bum đảm nhận tốt vai Lý Tiểu Long - giai đoạn tầm sư học đạo thầy Diệp Vấn. “Lý Tiểu Long là huyền thoại đẳng cấp quốc tế, Kim Bum cũng là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng châu Á. Chúng tôi cho rằng, không nhất thiết một huyền thoại người Hoa phải do người Hoa đóng” - đại diện nhà sản xuất tự tin.

Diệp Vấn và Lý Tiểu Long do đạo diễn Phạm Tiểu Thiên chỉ đạo và ba đài truyền hình hợp tác sản xuất: Giang Tô, Tô Châu và đài Dương Châu. Phim gồm 50 tập với sự có mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Nguyên Hoa, Huỳnh Hải Băng, Lương Tiểu Long, La Hải Quỳnh, Nhiếp Viễn…

Phim là câu chuyện về thuở thiếu thời Lý Tiểu Long trước khi thành sao quốc tế. 12 tuổi, Lý đã ý thức theo võ thuật, gia nhập Vịnh Xuân Quyền của danh sư Diệp Vấn.

Lý Tiểu Long theo sư phụ Diệp Vấn từ năm 1953 đến năm 1956. Giai đoạn sau, Lý thường quay về Hong Kong theo phò phái. Có người nói, cho đến cùng, Diệp Vấn vẫn chưa thể truyền hết Vịnh Xuân Quyền cho đệ tử nổi tiếng vì khoảng cách địa lý giữa hai người.

Huỳnh Hải Bằng và Kim Bum trong lễ khai máy.
Huỳnh Hải Băng và Kim Bum trong lễ khai máy.
 • Lý Tiểu Long

  Lý Tiểu Long

  Lý Tiểu Long là một diễn viên nổi tiếng đồng thời là người sáng lập môn võ Triệt quyền đạo. Với những bộ phim tạo tiếng vang lớn như "Trò chơi sinh tử", "Long tranh hổ đấu" hay "Mãnh long quá giang", Lý Tiểu Long là người mở đường cho hàng loạt ngôi sao châu Á có cơ hội góp mặt tại Hollywood như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Tony Jaa… Năm 1999, Lý Tiểu Long được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

  Bạn có biết: Lý Tiểu Long có thể tung tổng cộng 9 cú đấm trong một giây. Ông cũng sáng tạo ra cú đấm 1 inch.

  • Tên thật: Lý Chấn Phiên
  • Năm sinh: 27/11/1940
  • Năm mất: 20/7/1973
  • Chiều cao: 1.70 m

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lý Tiểu LongSao Hollywood