Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Điều chuyển 29 giáo viên THCS xuống dạy bậc học mầm non

UBND huyện miền núi Ngọc Lặc (Thanh Hóa) vừa có quyết định điều chuyển 29 giáo viên các bộ môn của bậc THCS xuống dạy ở bậc học mầm non ngay trong học kỳ 1, năm học 2015-2016.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa, những năm qua, phần lớn số giáo viên này thuộc diện dôi dư, dạy không đủ tiết tại các trường THCS.

Sau khi huyện ủy họp bàn biện pháp giải quyết số giáo viên THCS dôi dư, UBND huyện quyết định thí điểm đưa số giáo viên THCS không dạy đủ tiết xuống công tác tại bậc học mầm non của huyện.

Dieu chuyen 29 giao vien THCS xuong day bac hoc mam non hinh anh 1
Các cô giáo đã vào dạy trò sau khi chuyển xuống Trường mầm non thị trấn Ngọc Lặc II, Ngọc Lặc, Thanh Hóa.

Bà Phạm Thị Ngân - trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Lặc cho biết, trước khi giáo viên THCS xuống công tác ở các trường mầm non, phòng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ đứng lớp. Hiện phòng đang xin ý kiến của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, phối hợp với khoa giáo dục mầm non ĐH Hồng Đức để mở lớp đào tạo ngắn hạn cho số giáo viên THCS nêu trên.

Còn ông Phạm Văn Đạt - phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc - khẳng định UBND huyện quyết định điều chuyển giáo viên THCS xuống công tác ở bậc học mầm non được triển khai hết sức thận trọng. Giáo viên điều chuyển chỉ xét thuộc đối tượng tuyển dụng từ năm 2008; khi điều chuyển phải xin ý kiến của giáo viên được điều chuyển, được sự thống nhất của giáo viên và phải có ý kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương.

UBND huyện đang thí điểm điều chuyển số giáo viên THCS dôi dư nêu trên xuống mầm non. Hết năm học này, huyện sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, sau đó xin ý kiến các ngành liên quan, thấy có hiệu quả, có sự đồng thuận của giáo viên mới tiếp tục điều chuyển số giáo viên THCS dôi dư xuống công tác ở bậc mầm non.

Cách chức hiệu trưởng trường nữ sinh bị đánh hội đồng 2 năm

Hội đồng xét kỷ luật của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã họp xét và đưa ra các hình thức kỷ luật những cá nhân có liên quan vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng suốt 2 năm.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151128/dieu-chuyen-29-giao-vien-thcs-xuong-day-bac-hoc-mam-non/1011109.html

Theo Hà Đồng/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục