M

Điều dưỡng viên bị bệnh nhân tâm thần đốt đã qua đời

Trước đó khi làm nhiệm vụ đưa bệnh nhân tâm thần tên Trí vào bệnh viện chữa trị, điều dưỡng Võ Văn Đấu đã bị bệnh nhân này đổ xăng lên người rồi đốt.

Sáng 4/8, bác sĩ Lê Duy Biên - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang - cho biết, tối 3/8 điều dưỡng Võ Văn Đấu (26 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), người bị phỏng nặng sau khi bị bệnh nhân tâm thần tưới xăng đốt vào ngày 12/7, đã qua đời.

Rất nhiều đồng nghiệp của anh Đấu đã đến phụ giúp gia đình lo hậu sự. Bà Ngô Thị Chung (mẹ ruột anh Đấu) đã ngất lịm khi hay tin anh qua đời.

Trước đó, trong ca trực tối 12/7, Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang nhận được điện thoại của gia đình bệnh nhân tâm thần tên Trí ở huyện Châu Thành (Tiền Giang) gọi nhờ đưa Trí nhập viện vì bệnh nhân đang trong cơn kích động, mua xăng về định đốt nhà.

Khi anh Đấu cùng hai đồng nghiệp đến hỗ trợ người nhà đưa bệnh nhân Trí đến bệnh viện thì bất ngờ bệnh nhân lấy can xăng đã mua sẵn từ trước tưới lên người anh Đấu rồi châm lửa đốt.

Quá bất ngờ anh Đấu không kịp phản ứng và ngọn lửa bắt xăng đã nhanh chóng bùng phát. Ngay sau đó anh Đấu được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

 • Tiền Giang

  Tiền Giang

  Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có tỉnh lỵ là thành phố Mỹ Tho nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km. Nằm trải dọc bên bờ Bắc sông Tiền, Tiền Giang còn là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vị trí hết sức thuận lợi nên Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ.

  Bạn có biết: Trước năm 1975, tỉnh Tiền Giang ngày nay là địa phận của tỉnh Mỹ Tho, tỉnh Gò Công và thành phố Mỹ Tho.

  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/dieu-duong-vien-bi-benh-nhan-tam-than-dot-da-qua-doi/788301.html

Theo Hoài Thương / Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền GiangThời sự