Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điều gì xảy ra khi Bill Gates, Elon Musk kiểm tra tính cách?

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, đã thực hiện bài kiểm tra tính cách kéo dài 1 giờ cho các nhà lãnh đạo lớn hiện này như Elon Musk, Bill Gates và Reed Hastings.

Mới đây, tỷ phú quỹ đầu cơ Ray Dalio đã tổ chức một bài kiểm tra tính cách (hay còn gọi là MBTI) kéo dài trong 1 giờ đồng hồ cho các nhà lãnh đạo tầm cỡ hiện nay, bao gồm  Elon Musk, Bill Gates, Reed Hastings và một số nhà lãnh đạo nổi tiếng khác.

Thật tuyệt vời khi tất cả họ đều đạt điểm khá cao trong hạng mục quyết đoán, cởi mở và có tầm nhìn lớn cho các công ty mà họ nắm giữ. Tuy nhiên, đa số mọi người lại bị điểm thấp trong hạng mục "quan tâm tới người khác".

Dieu gi xay ra khi Bill Gates, Elon Musk kiem tra tinh cach? hinh anh 1
Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, đã thực hiện bài kiểm tra tính cách kéo dài 1 giờ cho các nhà lãnh đạo lớn hiện này như Elon Musk, Bill Gates và Reed Hastings.

Được biết, vào năm 2011, Dalio đã rời khỏi vai trò là một nhà lãnh đạo sáng lập nên Bridgewater Associates, một quỹ đầu cơ lớn với tài sản của ông chiếm tới 150 tỷ USD.  Giai thoại này bắt đầu từ khi ông cho ra mắt cuốn sách "Nguyên tắc của Dalio".

Để xác định chính xác những khoảng trống của Bridgewater khi vắng mặt, Dalio đã gửi một bài kiểm tra cho các CEO và những người sáng lập của công ty khác để tìm ra phẩm chất của họ.

Bài kiểm tra bám sát với những bài kiểm tra khác mà Dalio dành cho các nhân viên mới tiềm năng, đều dựa trên chỉ số MBTI.

Dieu gi xay ra khi Bill Gates, Elon Musk kiem tra tinh cach? hinh anh 2
Các nhân tố trong bài kiểm tra tính cách MBTI

Dalio từng nói với Business Insider rằng: "Tôi đi tìm kiếm những người sống và làm việc với nhiều kiểu suy nghĩ khác nhau. Có thể sẽ tồn tại rất nhiều kiểu người trong một công ty, nhưng tôi nhận ra rằng các nhà lãnh đạo thường có những điểm khá giống nhau".

Bài kiểm tra đã được gửi cho Elon Musk, Bill Gates, Jack Dorsey và Reed Hastings. Khi họ phải đối mặt với sự lựa chọn giữa việc đạt được mục tiêu của mình hoặc làm hài lòng người khác, họ đã chọn việc đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, Dalio cho biết việc đạt điểm thấp trong hạng mục này không có nghĩa là họ không biết quan tâm tới người khác. Điều đó có nghĩa là khi đứng giữa sự lựa chọn quan tâm đến việc theo đuổi tầm nhìn hay là quan tâm làm phiền tới ai đó, những nhà lãnh đạo này sẽ chọn bỏ qua việc làm phiền người khác để đạt được bất cứ điều gì mà họ muốn.

Masayoshi Son - ông trùm đằng sau những đế chế công nghệ

Đằng sau thành công của những công ty khởi nghiệp lớn nhất thế giới như Grab, Uber, Alibaba, ARM và NVIDIA là bóng dáng của một người đàn ông Nhật Bản nhỏ bé tên Masayoshi Son.


Hương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Elon Musk Kinh doanh