Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điều kỳ diệu từ những tin nhắn

Bạn có tin rằng lời động viên có thể mang đến sự thay đổi tích cực cho những người xung quanh? Hãy đọc câu chuyện về 2 em bé nghèo tại Quảng Nam: Phương Thảo và Thanh Bình.

Dieu ky dieu tu nhung tin nhan hinh anh 1
Trần Lê Phương Thảo là học sinh lớp 6 tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Thảo chỉ có món đồ chơi duy nhất là một chú gấu bông đã cũ. Nhưng với tính cách hiền lành, cô bé sẵn sàng nhường chú gấu bông cho em họ. Để tạo niềm vui cho bản thân mình, em thường tự tưởng tượng về nghề nghiệp tương lai.
Dieu ky dieu tu nhung tin nhan hinh anh 2
Cùng lớp với Thảo là cậu bé Vũ Huy Thanh Bình. Ba mất sớm, mẹ Bình tần tảo nuôi 3 anh em và bà ngoại. Sau giờ học, em thường ra đồng phụ giúp mẹ.
Dieu ky dieu tu nhung tin nhan hinh anh 3
Ý thức được những thiếu thốn của gia đình nên Bình luôn cố gắng học tập. Em học tiếng Anh rất giỏi, có thể giao tiếp, chỉ đường cho khách du lịch nước ngoài.
Dieu ky dieu tu nhung tin nhan hinh anh 4
Bình và Thảo ít khi thổ lộ ước mơ của mình, vì hơn ai hết các em hiểu rằng với hoàn cảnh hiện tại, ước mơ quá xa vời. Trong một giờ ngoại khóa, khi vô tình tìm thấy đam mê chung ở môn tiếng Anh, cả 2 đã trở thành bạn thân. Bên cạnh việc hỗ trợ nhau cùng học tập, các em còn được khuyến khích chia sẻ ước mơ này trên www.samsungconnect.vn.
Dieu ky dieu tu nhung tin nhan hinh anh 5
Thật bất ngờ, Bình nhận được hàng trăm tin nhắn cổ vũ em theo đuổi ước mơ. Mỗi tin nhắn đều chứa đựng tình yêu thương, sự quan tâm và tin tưởng mà cộng đồng dành cho em.
Dieu ky dieu tu nhung tin nhan hinh anh 6
Tương tự như cậu bạn thân, sau khi ước mơ được chia sẻ, Phương Thảo nhận được rất nhiều tin nhắn cổ vũ. Không chỉ vậy, cộng đồng còn gửi đến những món quà ý nghĩa để tiếp thêm động lực cho em theo đuổi ước mơ.
Dieu ky dieu tu nhung tin nhan hinh anh 7
Những lời động viên đã tiếp thêm sức mạnh cho ước mơ của Bình và Thảo. Các em cảm nhận rằng mình đang được yêu thương bởi một gia đình, những cô chú, anh chị chưa một lần gặp mặt nhưng luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ. Chính vì vậy, 2 em không bỏ cuộc mà càng thêm nỗ lực mỗi ngày.

Câu chuyện trên là 2 trong số 21 ước mơ của 21 em bé có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam được chia sẻ và tiếp động lực trên website www.samsungconnect.vn thuộc Samsung Connect. Với sứ mệnh kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn bằng công nghệ, dự án đã kết nối yêu thương, ước mơ của các em nhỏ như Thảo và Bình với cộng đồng. Những câu chuyện về ước mơ của các em sẽ tiếp tục được đăng tải. Để truyền thêm động lực cho những ước mơ này, độc giả chỉ cần truy cập vào và gửi một tin nhắn động viên, Samsung Connect sẽ chuyển những lời nhắn nhủ cùng món quà ý nghĩa đến tận tay các em. Mỗi tin nhắn của bạn sẽ giúp các em có thêm động lực, niềm tin để các em vượt lên hoàn cảnh, thực hiện ước mơ.


Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ