Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điều thêm 50 công binh tìm kiếm 4 người bị vùi lấp do lở núi

Hàng chục công binh của quân khu 5 đóng tại Đà Nẵng được điều vào huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) để tham gia tìm kiếm 4 công nhân thủy điện bị đất đá vùi lấp.

Sáng 7/11, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Nhuần, Phó chủ tịch huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), cho biết lực lượng địa phương đang phối hợp với 50 chiến sĩ thuộc Lữ đoàn công binh của quân khu 5 (đóng tại Đà Nẵng), tiếp cận khu vực sạt lở ở xã Trà Tân để tìm kiếm 4 công nhân bị vùi lấp.

Dieu them 50 cong binh tim kiem 4 nguoi bi vui lap do lo nui hinh anh 1
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm 5 nạn nhân bị vùi lấp ở thôn Đàn Bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam). Ảnh: CTV.

Theo ông Nhuần, tối 4/11, một trận lở đất đã vùi lấp khu nhà ở dành cho công nhân của Thủy điện Trà My 1 và Trà My 2 (xã Trà Tân).

“Có 4 công nhân của bị vùi lấp. Việc tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn. Đến ngày 6/11, quân khu 5 đã điều 50 chiến sĩ thuộc lữ đoàn công binh phối hợp với địa phương tham gia tìm kiếm”, ông Nhuần nói.

Dieu them 50 cong binh tim kiem 4 nguoi bi vui lap do lo nui hinh anh 2
Toàn bộ tài sản trong 3 căn nhà đã bị hư hỏng do bị vùi lấp sau trận sạt lở. Ảnh: CTV.

Cũng theo vị phó chủ tịch huyện, tính đến sáng 7/11, toàn huyện đã có 12 người chết và mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua. Trong đó, đã tìm được 7 thi thể, còn lại 5 nạn nhân vẫn đang được lực lượng chức năng tìm kiếm.

Liên quan đến vụ sạt lở đất vùi lấp 9 người trong 3 ngôi nhà ở Đàn Bộ, thị trấn Trà My, ông Nhuần cho biết thêm lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân bị vùi lấp.

“Trước mắt, huyện đã thăm hỏi và hỗ trợ mỗi gia đình có người chết số tiền 5 triệu đồng/người”.

Cũng trong sáng 7/11, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch huyện Phước Sơn, cho biết nhà chức trách đang huy động 5 máy xúc và hơn 100 người tìm kiếm 4 nạn nhân bị đất đá vùi lấp. Trước đó, gần trưa ngày 5/11,  4 người đi xe máy trên  quốc lộ 14E (đoạn qua xã Phước Hoà) thì không may gặp núi sạt lở và bị vùi lấp.

Dieu them 50 cong binh tim kiem 4 nguoi bi vui lap do lo nui hinh anh 3
Xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), nơi nhóm 4 công nhân thủy điện bị vùi lấp. Ảnh: Google Maps.

9 người bị chôn vùi do sạt lở núi ập xuống 3 căn nhà ở Quảng Nam

Mưa lớn gây sạt lở núi ở nhiều khu vực thuộc các huyện Bắc Trà My, Phước Sơn của tỉnh Quảng Nam trong chiều 5/11. Thêm 9 người khác bị vùi lấp do một vụ sạt lở núi ở Bắc Trà My.

Đắc Đức

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Quảng Nam Thời sự

01:22 Tang phi qua tram Bac Hai Van tu 27/9 hinh anh

Tăng phí qua trạm Bắc Hải Vân từ 27/9

0

Bắt đầu từ ngày 27/9, trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ điều chỉnh mức thu phí cho các xe đi qua trạm, với mức phí thấp nhất cho xe loại 1 là 70.000 đồng/xe/lượt.