Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điều tra bổ sung vụ vợ đặt camera tố chồng hiếp con riêng

Mai khai bị cha dượng xâm hại từ năm 2011, khi cháu mới 11 tuổi trong khi Trần Thanh Phương phản cung, nói chỉ làm "chuyện người lớn" với con gái riêng của vợ năm 2014.

Sau hai ngày xét xử, sáng 4/12, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định hoàn trả hồ sơ vụ án vợ đặt camera tố chồng hiếp dâm con riêng để điều tra bổ sung.

Trước đó, trong phần tranh luận, đại diện Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị tòa hoàn trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì lời khai của bị cáo, người bị hại và đại diện hợp pháp của bị hại tại phiên tòa có nhiều tình tiết mới, mâu thuẫn với hồ sơ điều tra nên cần phải làm rõ.

Người bị xét xử trong vụ án này là Trần Thanh Phương (54 tuổi, ở phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) với cáo buộc đã phạm hai tội Hiếp dâm và Giao cấu với trẻ em.

Đặt camera, ghi được cảnh phạm tội của chồng

Theo cáo trạng, Phương kết hôn và chung sống cùng chị Hoa từ năm 2011. Từ tháng 5/2012 đến tháng 11/2012, chị Hoa vào TP HCM học nghề, để con gái riêng của mình là cháu Mai (sinh ngày 17/9/2000) ở lại nhà tại Nha Trang để Phương chăm sóc.

Lợi dụng việc này, từ đầu tháng 10/2012, Phương nhiều lần giao cấu với cháu Mai.

Sau khi đi học về, chị Hoa có nghi ngờ chồng đã xâm hại con gái riêng của mình nên đã bí mật đặt camera ở đầu giường ngủ.

Ngày 4/8/2014, chị Hoa đã quay được cảnh Phương giở trò với con gái riêng của mình tại giường này nên đã mang chứng cứ đến công an tố cáo. Tại cơ quan điều tra Phương thừa nhận đã làm "chuyện người lớn" với cháu Mai.

Theo Viện kiểm sát, hành vi của Phương khi xâm hại con riêng của vợ trong một thời gian dài đã phạm vào hai tội.

Từ tháng 10/2012 đến trước ngày 17/9/2013, cháu Mai chưa đủ 13 tuổi nên hành vi của Phương phạm vào tội hiếp dâm trẻ em. 

Còn từ sau ngày 17/9/2013 đến khi bị phát hiện (4/8/2014), hành vi phạm tội của Phương là giao cấu với trẻ em.

Mâu thuẫn trong lời khai về thời gian phạm tội

Tại tòa, Phương thay đổi lời khai, nói có hai lần giao cấu với cháu Mai và các lần này chỉ diễn ra trong tháng 8/2014 chứ trước đó không thực hiện hành vi phạm tội.

Phương cho rằng cáo trạng truy tố bị cáo tội Hiếp dâm là không đúng, mà chỉ nhận tội Giao cấu với trẻ em. Trong khi đó, tại hồ sơ, Phương khai thực hiện hành vi phạm tội vào cuối năm 2013.

Còn cháu Mai lại khai rằng lần đầu Phương giao cấu với cháu là năm 2011 và từ đó về sau có quan hệ nhiều lần chứ không phải chỉ hai lần. Trước đó tại cơ quan điều tra, Mai khai bị Phương làm “chuyện người lớn” lần đầu vào năm 2012.

Còn chị Hoa khai ngoài bằng chứng là đoạn video quay được ngày 4/8/2014, chị không có chứng cứ nào khác về hành vi phạm tội của Phương. Đơn chị tố cáo và những lời khai Phương thực hiện hành vi với cháu Mai vào năm 2012 cũng chỉ là nghe con kể lại.

Theo hội đồng xét xử, bị cáo Phương khai nhận thực hiện hành vi giao cấu với bị hại năm 2014 là mâu thuẫn với lời khai trước đó của bị cáo trong hồ sơ vụ án và lời khai của bị hại.

Mặt khác, lời khai của người bị hại và đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có khác nhau về thời điểm cháu Mai bị xâm hại tình dục, vì vậy, tòa đã quyết định trả hồ sơ để Viện KSND tỉnh Khánh Hòa điều tra bổ sung.

Vợ đặt camera quay cảnh chồng xâm hại con riêng

Nghi ngờ chồng có quan hệ bất chính với con gái riêng, chị Tú lén đặt camera trong phòng ngủ và phát hiện sự việc.

Vợ đặt camera quay phim tố chồng hiếp dâm con riêng

Nghi ngờ chồng làm chuyện xấu với con gái riêng của mình, năm 2014 chị Hoa mua một camera gắn ngay ở đầu giường ngủ của Phương và phát hiện sự thật nên báo công an.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151204/dieu-tra-bo-sung-vu-vo-dat-camera-to-chong-hiep-con-rieng/1014742.html

Theo Duy Thanh/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Em cam sung ban vo chong anh trai hinh anh

Em cầm súng bắn vợ chồng anh trai

0 20

Người em trai mang theo 2 khẩu súng đến nhà vợ chồng ông Thấy bắn liên tiếp đến khi hết đạn rồi bỏ trốn.

Trum go lau Phuong 'Rau' linh 8 nam 6 thang tu hinh anh

Trùm gỗ lậu Phượng 'Râu' lĩnh 8 năm 6 tháng tù

0 1

TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt Phan Hữu Phượng 8 năm 6 tháng tù giam về hai tội Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.