M

Điều tra cán bộ sở y tế chiếm dụng tiền tỷ của sinh viên

Sở Y tế Cà Mau thu hộ học phí cho hàng trăm sinh viên nhưng không nộp về trường Đại học Y dược Cần Thơ, khiến sinh viên bị khóa bảng điểm.

Trao đổi với Zing.vn sáng 6/10, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết Thanh tra tỉnh này đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra dấu hiệu chiếm dụng tiền học phí của sinh viên xảy ra tại Sở Y tế Cà Mau. Hiện, kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Dieu tra can bo so y te chiem dung tien ty cua sinh vien hinh anh 1
Sở Y tế Cà Mau. Ảnh: Việt Tường.

"Số tiền liên quan khoảng 3-4 tỷ đồng được thủ quỹ hay kế toán sử dụng vào mục đích cá nhân", ông Quân với Zing.vn.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, do địa phương còn khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế nên từ năm 2011, tỉnh này được trường Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo thêm 252 sinh viên học theo yêu cầu. Đây là sinh viên trượt đại học nên tự túc học phí, cam kết sau khi ra trường sẽ về Cà Mau phục vụ tỉnh nhà ít nhất 5 năm.

Hiện, cơ sở đào tạo thống kê được năm học 2014-2015 có 201 sinh viên Cà Mau chưa đóng học phí, năm 2015-2016 là 199 sinh viên và 251 sinh viên năm học 2016-2017. Khi không mở được bảng điểm tại trường thì các sinh viên mới phát hiện Sở Y tế Cà Mau chưa chuyển học phí cho trường dù họ đã nộp tại sở và đang giữ biên lai thu tiền.

Dieu tra can bo so y te chiem dung tien ty cua sinh vien hinh anh 2
Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Ảnh: Việt Tường.

Để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, UBND tỉnh Cà Mau đã làm việc với cơ sở đào tạo và thống nhất từ năm học này, trường Đại học Y dược Cần Thơ sẽ thu học phí trực tiếp, không để Sở Y tế Cà Mau thu hộ.

Chậm kỷ luật cán bộ, Ban giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị kiểm điểm

Lãnh đạo Trung tâm Pháp y Cà Mau để xảy ra sai phạm nhưng gần hai tháng sau khi ký quyết định kỷ luật, Giám đốc Sở Y tế vẫn chưa cho triển khai.

 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65
 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần ThơCà MauVụ án