M

Điều tra cô giáo 'cắm' bằng ĐH, vay tiền phụ huynh không trả

Ngày 12/11, CA huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang vào cuộc điều tra vụ phụ huynh, giáo viên và người dân tố cáo cô Nguyễn Thị Mai, THPT Nguyễn Du (35 tuổi) vay tiền rồi chiếm đoạt.

Hiện phụ huynh, giáo viên và người dân đã gửi ít nhất sáu đơn thư tố cáo cô Mai vay tiền rồi không trả lên Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Du và cơ quan công an huyện Nghi Xuân.

Theo bà H.Th.T. (ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) phản ánh, bốn năm qua, cô Mai làm giáo viên chủ nhiệm của con gái bà T. Ban đầu cô Mai đến nhà bà T. trình bày hoàn cảnh khó khăn và vay bà 40 triệu đồng để xây nhà. Đến tháng 7/2012, cô Mai đến nói với bà T. là cần tiền xây lên tầng 2, vay tiếp của bà T. số tiền 4.500 USD. Sang năm 2013, cô Mai lại đến “tỉ tê” với bà T., rằng cần tiền gấp để cho em trai đi Úc du học. Bà T. nói số tiền vay hai lần trước đã quá hạn chưa trả nên không cho vay thêm. Cô Mai đưa tấm bằng đại học cho bà T. để “vay nóng” tiếp 1.500 USD.

Phụ huynh cá biệt

Lâu nay, người ta hay nói đến học sinh cá biệt nhưng gần đây lại xuất hiện thêm phụ huynh cá biệt. Đó là những bậc cha mẹ có cách hành xử khác thường, lệch chuẩn.

Vừa qua, bà T. lên trường và đến nhà cô Mai để đòi nợ thì cũng phát hoảng khi biết cũng có rất nhiều người đang đòi nợ tiền tỉ cô Mai. Một số phụ huynh cho biết, vì nể cô Mai là giáo viên của con họ nên đã cho cô vay tiền rồi chây ì không trả. 

Nhiều giáo viên cũng cho biết, họ đã nghe lời ngon ngọt của cô Mai đi cắm nhà ở để vay ngân hàng. Họ đưa tiền cho cô Mai vay hàng tỉ đồng, nhưng khi đòi lại tiền thì cô Mai trả lời “đã vỡ nợ, chưa có tiền trả”.

Bà T. cho biết thêm, toàn bộ số tiền con trai của bà đi xuất khẩu lao động gửi về đã đưa hết cho cô Mai vay giờ cô không trả. Bà T. chỉ cầm được trong tay tấm bằng đại học và ba giấy viết tay vay nợ của cô Mai.

'Nhiều người nói rất to nhưng viết sách không dùng được'

Giải trình tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội về nội dung đề án đổi mới chương trình SGK, Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã có bài phát biểu mà ông khẳng định rất thành tâm.

http://plo.vn/giao-duc/dieu-tra-co-giao-cam-bang-dh-vay-tien-phu-huynh-roi-khong-tra-508664.html

Theo Đ.Lam/Pháp luật Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ