M

Điều tra kẻ tung tin 'phụ nữ bị moi nội tạng' gây xôn xao Thanh Hóa

Tin đồn "nhiều công nhân trên đường đi làm bị bắt cóc, giết và lấy hết nội tạng" khiến người dân Hậu Lộc, Thanh Hóa hoang mang.

Điều tra kẻ tung tin 'phụ nữ bị moi nội tạng' gây xôn xao Thanh Hóa

Tin đồn "nhiều công nhân trên đường đi làm bị bắt cóc, giết và lấy hết nội tạng" khiến người dân Hậu Lộc, Thanh Hóa hoang mang.

Thời gian gần đây, nhiều người dân một số xã thuộc huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, phản ánh họ đang rất lo sợ trước thông tin có một số nữ công nhân may mất tích bí ẩn, một vài người trong số đó "được tìm thấy trong tình trạng trôi sông không còn lục phủ ngũ tạng”.

Dieu tra ke tung tin 'phu nu bi moi noi tang' gay xon xao Thanh Hoa hinh anh 1

Công ty may vốn 100% của Hàn Quốc, nơi có tin bịa đặt rằng, nhiều nữ công nhân đang làm việc tại đây mất tích.

Tại xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc), nơi được cho là địa điểm phát sinh tin đồn nói trên, đường xá vào những ngày này vắng người đi lại. “Từ ngày xuất hiện tin đồn đến nay, người dân ít ra đường hẳn, nếu có công việc gấp thì họ mới đi lại nhưng cũng trong tâm trạng lo âu, đặc biệt là vào ban đêm”, một người dân nói.

Ông Đinh Sĩ Hoa, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc) cho biết, gần đây chính quyền cũng nhận được thông tin người dân phản ánh với nội dung như trên và đang lập biên bản, xác minh nguồn gốc thông tin, đồng thời báo cáo lên cấp trên. “Cống Nguyễn nằm cách ủy ban chỉ vài km và không có chuyện vớt được xác chết nào ở đó cả và cũng không có trường hợp người dân nào mất tích. Tin đồn có thể liên quan đến nhóm bảo vệ công ty may từng bị sa thải vì không làm tròn hợp đồng lao động. Có thể họ làm vậy với mục đích trả thù, gây hoang mang trong công nhân”, ông Hoa nói.

Dieu tra ke tung tin 'phu nu bi moi noi tang' gay xon xao Thanh Hoa hinh anh 2

Ông Đinh Sĩ Hoa, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc khẳng định không có một trường hợp xác chết nào được phát hiện như thông tin đồn thổi.

Để kiểm chứng thêm thông tin một số công nhân bị mất tích, phóng viên tìm đến công ty Ivory. Đội trưởng đội bảo vệ công ty Trịnh Anh Tuấn cho biết, công ty chưa phát hiện trường hợp công nhân mất tích như tin đồn. “Tôi cũng nghe một vài công nhân đàm tiếu chuyện đó nhưng hoàn toàn không có thật, nếu có mất tích thật thì người nhà đã báo lên chính quyền và công an cũng đã đến làm việc với công ty rồi”, ông Tuấn nói.

Ông Lường Văn Thắng, Chánh văn phòng UBND huyện Hậu Lộc cho biết, đã báo cáo cấp trên, phối hợp với công an huyện điều tra nguồn gốc thông tin bịa đặt. “Đây có thể là động cơ của một số phần tử xấu muốn gây chia rẽ và khiến dư luận bất an”, ông Thắng nói.

A. Thanh

Theo Infonet

A. Thanh

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự