M

Điều tra lại vụ trộm kim cương ở Sài Gòn

Cho rằng cơ quan điều tra bỏ lọt tội phạm, nạn nhân của vụ án đã làm đơn kháng cáo, đòi tiệm vàng mua nữ trang của bị cáo phải bồi thường.

Sau 2 ngày xét xử, sáng 13/6, TAND TP.HCM đã tuyên hủy toàn bộ bản án của TAND quận Bình Tân đối với bị cáo Huỳnh Thanh Phong (26 tuổi, quê An Giang) về tội Trộm cắp tài sản.

Dieu tra lai vu trom kim cuong o Sai Gon hinh anh 1
Bị cáo Huỳnh Thanh Phong tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Theo cáo trạng, tối 27/7/2016, khi đi du lịch về, chị Châu phát hiện phòng ngủ của gia đình bị đột nhập. Kẻ trộm đã đánh cắp 3 chiếc nhẫn, vòng vàng, dây chuyền đính kim cương cùng 4,5 triệu đồng. Phòng con gái chị cũng bị trộm lục tung, lấy mất đồng hồ hàng hiệu và 500.000 đồng.

Mẹ chị Châu cho biết 3 hôm trước đó đã thuê Phong đến sửa mái tôn bị dột. Tại cơ quan điều tra, Phong thừa nhận lúc sửa mái tôn đã thấy nhà chị Châu đi vắng, cửa ra vào lầu một không khóa nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Sau khi đánh cắp tài sản của chị Châu, Phong mang một phần đi bán cho tiệm vàng gần nhà được 19 triệu đồng mà không biết giá trị thực tế lên đến hơn 150 triệu.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Phong bị TAND quận Bình Tân tuyên 5 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, buộc bồi thường toàn bộ thiệt hại cho nạn nhân.

Cho rằng cơ quan điều tra bỏ lọt tội phạm, nạn nhân của vụ án đã làm đơn kháng cáo, đòi tiệm vàng mua nữ trang của bị cáo phải bồi thường. 

Cơ quan chức năng xác định tiệm vàng Kim Chi đang quản lý số tài sản mà chị Châu đã mất cắp. Tuy nhiên cấp sơ thẩm không buộc tiệm vàng trả lại số vàng này cho bị hại là chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Xét thấy việc điều tra ở cấp sơ thẩm không đầy đủ, HĐXX quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, giao hồ sơ cho VKSND quận Bình Tân để điều tra lại.

Kỳ Hoa

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật