M

Điều tra nghi án kẻ cướp dây chuyền bị nạn nhân đâm chết

Theo lời khai ban đầu của vợ chồng ông Tân thì do bị Ngọc cùng đồng phạm phục đánh, cướp dây chuyền nên ông Tân đã rút dao chống trả.

Sáng 22/10, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra vụ án mạng xảy ra tại thôn Đông Tân, xã Đông Hà, huyện Đức Linh.

Tối 21/10, vợ chồng ông Nguyễn Minh Tân và vợ đã tới cơ quan chức năng trình báo bị chính người bạn của mình là Phạm Văn Ngọc và một người nữa phục kích giữa đường để cướp tài sản, hai bên đã xảy ra xô xát. 

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện thi thể của Phạm Văn Ngọc.
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện thi thể của Phạm Văn Ngọc.

Cơ quan công an tổ chức đi tìm thì phát hiện Phạm Văn Ngọc nằm chết trong vườn tiêu. 

Theo lời vợ chồng ông Tân khai, vào 19h30 ngày 21/10, ông Tân chở vợ mình là bà Nguyễn Thị Oanh ra khỏi nhà khoảng 200 m thì gặp Phạm Văn Ngọc cùng một người đàn ông (chưa rõ danh tính) đã phục sẵn trên con đường đi rẫy ở tổ 4 thôn Đông Tân. 

Khi vợ chồng ông Tân đi qua đã bị Ngọc cùng đồng phạm dùng gậy tấn công từ phía sau. Bị đánh nhiều gậy vào người, ông Nguyễn Minh Tân gục xuống.

Phạm Văn Ngọc thấy vậy bèn đi đến chỗ ông Tân mục đích lấy sợi dây chuyền vàng nhưng ông Tân đã vùng dậy, rút con dao mang theo phòng thân trong người đâm nhiều nhát vào người Ngọc. Đồng phạm của Ngọc đã bỏ chạy.

Theo vợ chồng ông Tân khai thì sau khi thấy Ngọc (bị thương) cũng bỏ chạy vào rẫy, hai người đã đi đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Vị trí xảy ra vụ án mạng.
Vị trí xảy ra vụ án mạng.

Công an huyện Đức Linh cũng đã lấy lời khai ban đầu của hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Oanh và ông Nguyễn Minh Tân, đồng thời thu thập các chứng cứ có liên quan, truy bắt người đàn ông tham gia vụ việc với Ngọc.

 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151022/phuc-kich-cuop-day-chuyen-vang-cua-ban-bi-ban-dam-chet/989344.html

Theo Nguyễn Nam/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnPháp luật