Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điều tra nhà sách bán hơn 1.000 cuốn sách giả

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt chủ nhà sách Xuân Mai 20 triệu đồng vì bày bán hơn 1.000 cuốn sách giả.

Ngày 6/9, Thanh tra sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị vừa có quyết định xử phạt 20 triệu đồng đối với nhà sách Xuân Mai, trên đường Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng.

Dieu tra nha sach ban hon 1.000 cuon sach gia hinh anh 1
Hơn 1.000 cuốn sách giả bị lực lượng chức năng tiêu hủy. Ảnh: Khánh Hưng. 

Lực lượng chức năng phát hiện nhà sách Xuân Mai (do bà Thái Thị Mai làm chủ) có hơn 1.000 cuốn sách tiếng Anh (từ lớp 3 đến lớp 9) và các sách bổ trợ cho các lớp bậc tiểu học. Qua xác minh, nhà chức trách xác định số sách trên in giả của Nhà Xuất bản Giáo dục.

Chủ nhà sách khai đã mua số sách in giả này từ một người lạ (chưa rõ danh tính) với giá rẻ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhà sách không cung cấp được các hóa đơn, chứng từ liên quan.

Cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số sách nói trên và tiến hành tiêu hủy. Ngoài việc xử phạt chủ nhà sách 20 triệu đồng, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng chuyển hồ sơ cho công an tiếp tục điều tra.

Tiêu hủy hơn 1.400 ấn phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo

Hơn 1.400 ấn phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài vi phạm địa giới chủ quyền biển đảo và không phù hợp với thuần phong mỹ tục đã được cơ quan chức năng Đà Nẵng tiêu hủy.


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nu cong an chui mang tham te nhan vien hang khong hinh anh

Nữ công an chửi mắng thậm tệ nhân viên hàng không

0 27

Nữ hành khác là cán bộ công an Hà Nội lớn tiếng xưng "mày tao" và chỉ mặt nữ nhân viên Vietnam Airlines. Sau khi bị an ninh khóa tay, người này gào khóc, tiếp tục to tiếng.

Thi tim hieu lich su Dang tren mang xa hoi VCNET hinh anh

Thi tìm hiểu lịch sử Đảng trên mạng xã hội VCNET

0 1

Theo ban tổ chức, việc triển khai cuộc thi trên mạng xã hội VCNET là góp phần tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, nâng cao nhận thức cách mạng cho mọi tầng lớp nhân dân.