Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điều tra nhóm người rao bán nền đất ảo

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi giao cơ quan công an điều tra thông tin rao bán đất trên mạng xã hội do có dấu hiệu lừa đảo.

Ngày 25/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra và có giải pháp ngăn chặn đối với các trường hợp tách thửa, san lấp​ mặt bằng với mục đích phân lô, bán nền không đúng quy hoạch, mục đích sử dụng đất.

Dieu tra nhom nguoi rao ban nen dat ao hinh anh 1 Anh_2_gui_den_zing.jpg
Khu dân cư Tây Bàu Giang, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) không phù hợp với quy hoạch xây dựng lẫn sử dụng đất. Ảnh: Minh Hoàng.

Văn bản cũng giao các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh khẩn trương rà soát tình trạng phân lô, bán đất nền, báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 20/1/2020.

Trong văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng khẳng định sẽ xử lý nghiêm cán bộ, công chức của tỉnh nếu để xảy ra tình trạng phân lô, bán nền tự phát, không đảm bảo các yêu cầu về hạ tầng. Đối với công trình xây trên đất nông nghiệp (không phù hợp mục đích sử dụng đất), xây dựng sai quy hoạch... sẽ kiên quyết buộc tháo dỡ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng giao Công an tỉnh vào cuộc điều tra, xử lý hành vi phân lô, bán đất nền không đúng quy định, có dấu hiệu lừa đảo gây thiệt hại cho người dân. 

Theo lãnh Công an tỉnh Quảng Ngãi, thời gian gần đây trên mạng Facebook xuất hiện nhiều đối tượng tung thông tin về mở bán đất nền khu dân cư với nhiều tên gọi khác nhau.

Tuy nhiên, trên thực tế các dự án này không có trong danh mục các dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Điều này dễ dẫn đến hành vi lừa đảo gây thiệt hại cho khách hàng, và người dân thiếu nắm bắt thông tin.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Thời sự

Loi hieu trieu va menh lenh quyet liet ngan Covid-19 hinh anh

Lời hiệu triệu và mệnh lệnh quyết liệt ngăn Covid-19

0 29

"Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19", Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi.

May bay, tau xe hoat dong the nao trong 2 tuan toi? hinh anh

Máy bay, tàu xe hoạt động thế nào trong 2 tuần tới?

0

Trong 2 tuần tới, tàu địa phương, xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ tạm dừng hoạt động. Hành khách đi máy bay phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 1 ghế...

Sieu thi Big C Go Quang Ngai khai truong trai phep hinh anh

Siêu thị Big C Go Quảng Ngãi khai trương trái phép

0 270 9

Dù chưa đảm bảo an toàn thực phẩm và chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý khác, doanh nghiệp vẫn khai trương siêu thị Big C Go Quảng Ngãi trái phép.