M

Điều tra sai phạm của giám đốc Sở TT-TT Phú Yên

Ông Lê Thanh Phương có nhiều sai phạm nghiêm trọng về quản lý tài chính khi thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin; nghiệm thu và thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế...

Ngày 8/2, ông Lương Minh Sơn - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết Ủy ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã thống nhất chuyển hồ sơ vụ sai phạm của ông Lê Thanh Phương - tỉnh ủy viên, bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Phú Yên - sang cơ quan điều tra Công an Phú Yên thụ lý.

“Đây là vụ sai phạm đặc biệt nghiêm trọng nên cần được điều tra làm rõ để xử lý nghiêm minh. Sắp tới cơ quan điều tra sẽ sang Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để tiếp nhận hồ sơ” - ông Sơn cho hay.

Cũng theo ông Sơn, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã có báo cáo đến Ủy ban Kiểm tra trung ương Đảng để xem xét, quyết định xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, giữa tháng 12/2014, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên có thông báo kết luận kiểm tra cho hay với trách nhiệm là chủ tài khoản đơn vị và chủ đầu tư các dự án công nghệ thông tin, ông Lê Thanh Phương đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng về nguyên tắc quản lý tài chính khi thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn 2012-2013; nghiệm thu và thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế để bên B chiếm đoạt, gây thất thoát ngân sách Nhà nước số tiền lớn.

Quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trần Văn Truyền

Ngày 30/12, Văn phòng Trung ương Đảng có Công văn số 9396-CV/VPTW về việc công bố Thông báo của Ban Bí thư về xem xét xử lý kỷ luật ông Trần Văn Truyền.

Trong thông báo kết luận này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết đã thống nhất kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đoàn Hùng Thắng - trưởng phòng Quản lý công nghệ thông tin Sở Thông tin và truyền thông Phú Yên, đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý về mặt chính quyền và pháp luật của Nhà nước vì qua kiểm tra cho thấy ông Thắng đã cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế, tài chính khi cùng với giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Phú Yên nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế.

Liên quan đến vụ việc này, vào tháng 9/2014, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Lê Tiến Dĩnh - giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu Sở Thông tin và Truyền thông và bà Nguyễn Thị Hiếu - kế toán trung tâm này, đề nghị cơ quan có thẩm quyền kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức buộc thôi việc hai người trên.

Trong các năm 2012, 2013, khi thực hiện các gói thầu thuộc dự án ứng dụng công nghệ thông tin, ông Dĩnh chỉ đạo và cùng với bà Hiếu lập khống, nâng khống chứng từ, gây thất thoát và chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

'Ông Truyền là người canh đền nhưng lại đốt đền'

Ông Trần Văn Truyền là người đứng đầu cơ quan phòng chống tham nhũng nhưng lại quá nhiều nhà đất chẳng khác nào hình ảnh "người canh đền nhưng lại đốt đền - cử tri Hà Nội bức xúc.

Kiểm tra tài chính của trung tâm cho thấy ông Dĩnh để cho kế toán trực tiếp rút tiền từ ngân hàng và tự chi không thông qua thủ quỹ đơn vị, chứng từ chi không hợp lý, hợp lệ, không mở sổ sách theo dõi, không tổng hợp báo cáo tài chính số tiền 869,8 triệu đồng.

Ngoài ra, mặc dù trung tâm này không có chức năng đào tạo, nhưng ông Dĩnh vẫn nhận hợp đồng thực hiện các gói thầu đào tạo với Sở Thông tin và truyền thông; cùng với kế toán lập khống, nâng khống chứng từ các gói thầu đào tạo để chiếm đoạt số tiền hơn 645,9 triệu đồng.

Theo ông Lương Minh Sơn, hồ sơ kiểm tra tài chính các năm 2012, 2013 của Trung tâm Tích hợp dữ liệu Sở Thông tin và truyền thông Phú Yên đã được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên chuyển cho Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Yên điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150208/dieu-tra-sai-pham-cua-giam-doc-so-thong-tin-va-truyen-thong-phu-yen/709068.html

Theo Duy Thanh/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Phú Yên