Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Điều tra thủ phạm đâm tàu cá ngư dân Bình Định

Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra thủ phạm đâm chìm tàu cá của tỉnh Bình Định đồng thời lên án hành động này.

Ngày 13/1, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tàu cá của tỉnh Bình Định bị đâm chìm hôm 9/1 vừa qua, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết: “Vụ việc đang được các cơ quan Việt Nam xác minh, điều tra thủ phạm".

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh, dù trong bất kỳ tình huống nào, việc tàu của bất cứ nước nào gây ra vụ việc trên mà bỏ đi, không tổ chức cứu nạn cho thường dân là đáng lên án, kể cả từ góc độ pháp lý lẫn nhân đạo.

Ở thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực liên lạc với các ngư dân bị nạn cũng như các cơ quan quốc tế và các nước liên quan để điều tra thủ phạm. Hiện, toàn bộ ngư dân Việt Nam đã được cứu và đưa vào bờ.

"Đây là đường hàng hải quốc tế đông đúc, do vậy, đề nghị ngư dân Việt Nam trong khi làm ăn trên biển cần hết sức cảnh giác, đề phòng các trường hợp tương tự xảy ra”, ông Tuấn nói.

Tuyên bố của ông Lý Quốc Tuấn được đưa ra vài ngày sau vụ việc tàu cá của ngư dân Bình Định đang khai thác thủy sản trên vùng biển Hoàng Sa, bất ngờ bị một tàu vận tải nước ngoài (chưa rõ số hiệu) đâm chìm rồi bỏ chạy. Rất may, 8 ngư dân trên tàu được một tàu của ngư dân địa phương đánh bắt gần đó cứu sống.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, tàu cá gặp nạn mang số hiệu BĐ 95207TS, công suất 610 sức ngựa, do ông Phạm Tiết, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn làm chủ kiêm thuyền trưởng. Vị trí tàu các bị tấn công nằm trên vùng biển thành phố Đà Nẵng. Tàu BĐ 95207TS bị chìm xuống biển.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình Định Thời sự

Tiem sua quan ao nghi bi phong hoa, chay rui hinh anh

Tiệm sửa quần áo nghi bị phóng hỏa, cháy rụi

Sau khi hỏa hoạn xảy ra, cơ quan chức năng thu giữ một phần chai nhựa có mùi xăng. Chủ tiệm sửa quần áo khai với công an rằng gần đây có mâu thuẫn với một phụ nữ.