Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Điều tra, trừng trị người rải đinh trên quốc lộ

Ngày 13/6, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vào cuộc điều tra, trừng trị người có hành vi rải đinh trên quốc lộ 51.

Công văn đề nghị Chủ tịch kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND các huyện, thành phố vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng thực hiện hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên quốc lộ 51; đồng thời, trừng trị nghiêm khắc theo quy định pháp luật tổ chức, cá nhân vi phạm. Khi có kết quả thì thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả điều tra, xử lý để làm cơ sở răn đe.

Ba chàng trai Đồng Nai hút đinh ban đêm trên quốc lộ

“Tôi xin gửi lời cảm ơn cùng sự ngưỡng mộ tới hành động ý nghĩa của các bạn. Xã hội cần lắm những việc làm như vậy”, một người dân chia sẻ.

Theo Ủy ban ATGT, đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật và tính mạng người dân, uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn, tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông. Do đó, cần tăng cường vận động người dân sinh sống dọc quốc lộ, tỉnh lộ, người điều khiển phương tiện kịp thời cung cấp thông tin khi phát hiện "đinh tặc" hoặc các vụ tai nạn giao thông do nguyên nhân từ rải đinh; tuyên truyền những nguy cơ, hiểm họa, quy định pháp luật về xử phạt hành vi rải đinh trên đường bộ đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương tăng cường điều tra, nắm tình hình, đề xuất giải pháp ngăn ngừa tận gốc hiện tượng này.

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cũng đề nghị địa phương kịp thời biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích trong đấu tranh, phòng ngừa nạn rải đinh.

Trước đó, trên quốc lộ 51, đoạn qua địa phận xã Phước Tân (Biên Hòa), xã Tam An (huyện Long Thành, Đồng Nai) liên tục xảy ra tình trạng rải đinh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Xử lý hình sự ‘đinh tặc’ từ 1/7

Từ 1/7, “đinh tặc” bị xem xét xử lý hình sự khi bắt quả tang mà không cần chứng minh hậu quả gây ra.

Hoàn Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Thời sự

Chim thuyen tren ho Da Ton, 3 nguoi chet hinh anh

Chìm thuyền trên hồ Đa Tôn, 3 người chết

Nhóm người chèo thuyền ra hồ Đa Tôn (Đồng Nai) chơi thì không may gặp nạn. Các nạn nhân được người dân vớt lên bờ nhưng 3 người tử vong, một người nguy kịch.