Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Điều tra vụ nữ lễ tân spa bị phát tán clip 'nóng'

Công an Hà Nội đã tiếp nhận đơn trình báo của bị hại để làm rõ nguồn phát tán lên Internet đoạn video ghi lại cảnh ân ái của một nữ lễ tân spa với bạn trai.

Chiều 22/7, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết đơn vị phối hợp Công an quận Đống Đa đang làm rõ vụ phát tán clip 'nóng' của một nữ lễ tân spa.

Nạn nhân xuất hiện trong clip là chị P. đã cùng người thân đến trụ sở Phòng cảnh sát hình sự để trình báo.

"Nhận thấy chị P. đang tạm trú ở quận Đống Đa nên đơn vị cùng công an quận này thụ lý", một cán bộ Phòng cảnh sát hình sự cho hay.

Trao đổi với Zing.vn chiều cùng ngày, chỉ huy Công an quận Đống Đa nói đơn vị đang nắm bắt thông tin nói trên.

Dieu tra vu nu le tan spa bi phat tan clip 'nong' hinh anh 1
Trụ sở Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội. Ảnh: Hồng Đăng.

Nhiều ngày nay, đoạn video ghi lại cảnh quan hệ nam nữ của chị P. (tạm trú phường Trung Liệt, quận Đống Đa) với bạn trai tại cầu thang một tòa nhà lan truyền trên Internet.

Ngay sau đó, thông tin cá nhân và hình ảnh của chị P. xuất hiện trên các trang mạng, được nhiều người thu thập, chia sẻ.

Theo Điều 326 Bộ luật Hình sự, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, tàng trữ nhằm phổ biến tranh, ảnh, phim có nội dung khiêu dâm, đồi trụy, phổ biến cho 10 người đến 20 người thì bị phạt tiền từ 10 triệu đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây sẽ bị phạt tù từ 3 đến 10 năm: Dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 5 đến dưới 10 GB; Phổ biến nội dung khiêu dâm, đồi trụy từ 21 người trở lên, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 15 năm; Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội hoặc tái phạm nguy hiểm.

Nếu phổ biến cho 101 người trở lên, người phạm tội sẽ bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm. Ngoài ra, người phát tán còn có thể bị phạt tiền từ 5 đến 30 triệu đồng, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

9X dùng ảnh 'nóng' tống tiền người mới quen trên mạng

Toàn lên mạng lập một tài khoản có tên "Lê Duyên" rồi trao đổi ảnh "nóng" với nhiều người, sau đó anh ta dùng ảnh có được để quay lại tống tiền nạn nhân.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội